Giải đáp: Đau mắt hàn uống thuốc gì để nhanh khỏi?

Đôi mắt được ví là cửa sổ tâm hồn, vì vậy mỗi khi mắc phải các bệnh về mắt khiến mọi người rất khó chịu, và làm ảnh hưởng đến khả năng nhìn, trong đó bệnh đau mắt hàn là căn bệnh rất hay gặp phải. Vậy biết đau mắt hàn uống thuốc gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé! 

Tìm hiểu về căn bệnh đau mắt hàn?

Khi bị đau mắt hàn người bệnh sẽ thấy mắt sưng đỏ, rất khó chịu, và làm ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực. Trước khi tìm hiểu đau mắt hàn uống thuốc gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin về hiện tượng này nhé! 

Nguyên nhân gây đau mắt hàn

Thủ phạm gây đau mắt hàn chính là khi hàn điện không có kính bảo vệ mắt, mắt tiếp xúc trực tiếp với lửa, bụi hàn…

Người thợ hàn tiếp xúc với bụi kim loại, khói hàn, hồ quang điện và trong ánh sáng lửa hàn điện có chứa tia lửa tử ngoại, chính tia này rất nguy hiểm đối với đôi mắt.

Trong tia hồ quang điện có chứa cả bức xạ nhìn thấy và bức xạ không nhìn thấy, gây ra bỏng mắt, khiến các tế bào bao bọc mắt bị phá hủy, lâu dần suy giảm thị lực, suy giảm võng mạc, thoái hóa điểm vàng.

Dấu hiệu đau mắt hàn

Khi thấy những dấu hiệu sau, thì rất có thể bạn đã mắc phải bệnh đau mắt hàn như:

– Chảy nước mắt.

– Sưng mí mắt.

– Mắt khó mở.

– Có hiện tượng nhìn mờ.

Đau mắt hàn uống thuốc gì? 

Dùng nước mắt nhân tạo

Bạn hãy lấy nước mắt nhân tạo để làm dịu giác mạc bị bỏng, tốt nhất nên chọn những loại thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo không chứa chất kháng sinh, có cường độ nhẹ. 

Khi sử dụng nước mắt nhân tạo sẽ làm dịu mắt ngay lập tức, vì có chứa dung dịch đệm, chất nhầy và chất hoạt tính rất tốt cho mắt.

Dùng nước muối nhỏ mắt

Đau mắt hàn uống thuốc gì? Một trong những loại thuốc thường được hay sử dụng chính là nước muối sinh lý,  hay được biết đến với tên gọi là thuốc nhỏ mắt natri clorid 0,9% được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

 Vì tính dịu nhẹ, an toàn mà lại hiệu quả cao, dùng thuốc nhỏ mắt natri clorid 0,9% nhiều lần trong ngày sẽ giúp rửa trôi mầm vi khuẩn gây bệnh, đẩy chất thải võng mạc ra ngoài, tạo độ ẩm và giúp đôi mắt được êm dịu.

Thuốc không kê đơn

Nó gồm các loại thuốc chủ yếu được sử dụng để nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng. Có thể kể đến một số loại thuốc trị đau mắt hàn như  vitamin A, vitamin D, và có thể dùng thêm cả vitamin C dạng viên uống, hoặc vitamin B2.

Phòng tránh đau mắt hàn

Để tránh được căn bệnh đau mắt hàn xảy ra, những người làm công việc có liên quan đến hàn xì, trực tiếp tiếp xúc với hồ quang điện. Ngoài biện pháp bảo hộ che chắn, bảo vệ mắt, những khu vực hàn nên lắp thêm những tấm màn ngăn tia hàn để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Bạn nên thường xuyên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín, để có hướng điều trị hiệu quả, nhằm mục đích bảo vệ đôi mắt được tốt nhất nhé! 

Trên đây là lời giải đáp đau mắt hàn uống thuốc gì. Chúng tôi hy vọng thông tin trên đã mang tới cho bạn câu trả lời chính xác nhé!