8 kinh nghiệm khi chọn mua máy tính xách tay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tính xách tay cho người sử dụng lựa  chọn. Có máy tính mới và máy tính cũ. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn mua một chiếc máy tính xách tay tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng và không quá lãng phí.

Kết quả hình ảnh cho máy tính xách tay

 

  1. Thiết lập mức giá mua sắm

Khi mua một máy tính xách tay, các bạn có thể nhanh chóng vượt ra khỏi ngân sách của mình. Một máy tính xách tay có thể có tính năng bạn cần, trong khi sản phẩm khác có tính năng bạn cần và bổ sung thêm một số tính năng khác. Vấn đề là, nhiều tính năng hơn sẽ khiến giá bán cao hơn.

  1. Đọc đánh giá

Khi chọn mua một máy tính xách tay nhiều người bị mù quáng không tìm hiểu kỹ. Vì sản phẩm có thể có giá hấp dẫn, nhưng các bạn sẽ bị mắc kẹt với một yếu tố là không phù hợp với nhu cầu cá nhân. Có nhiều máy tính xách tay tuyệt vời với những ưu và nhược điểm riêng, do đó các bạn nên xem các đánh giá sản phẩm từ những trang uy tín.

  1. Chọn thiết kế tối ưu

– Máy tính xách tay hiện nay chủ yếu có ba kiểu dáng khác nhau: cơ bản, hoán đổi và 2-trong-1.

– Cơ bản: là kiểu thiết kế cổ điển với nắp mở ra để các bạn có thể sử dụng nó. Chọn lựa này phù hợp cho những người chủ yếu sử dụng để đánh máy hoặc chơi game.

– Hoán đổi: là máy tính xách tay có nhiều linh hoạt. Chúng thường trông giống máy tính xách tay nhưng nắp đậy có thể gấp lại 360 độ cho phép hoạt động ở nhiều chế độ tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

– 2-trong-1: là máy tính xách tay gồm 2 thành phần là (bàn phím và máy tính bảng) có thể kết nối và tháo rời dễ dàng. Đây là thiết kế tốt nhất nếu các bạn muốn mang một máy tính bảng bên mình, hoặc có lúc cũng muốn sử dụng như là một máy tính xách tay.

  1. Màn hình hiển thị

Với màn hình máy tính hp khi bạn lựa chọn theo các yếu tố cơ bản sau: kích thước, độ phân giải và cảm ứng.

– Kích thước: phụ thuộc vào nhu cầu mà bạn cần sử dụng. Nếu cần nhiệm vụ nặng, màn hình lớn sẽ tốt khi sử dụng nhiều cửa sổ mà không cần chuyển đổi cửa sổ liên tục. và cũng tốt để chơi game mà không cần kết nối với màn hình ngoài. Tuy nhiên, màn hình lớn hơn cũng khiến máy nặng hơn, khó mang theo và đắt hơn.

– Độ phân giải: 4K thường có giá cao hơn, nhưng nó phù hợp cho những yêu cầu như nhiếp ảnh hay quay phim để nhìn rõ hơn các chi tiết. Độ phân giải cao cũng có nghĩa bạn sẽ làm việc đa cửa sổ thuận tiện hơn,nhưng pin cũng sẽ giảm nhanh.

– Cảm ứng: với màn này thì giá bán máy tính xách tay sẽ cao hơn và tiêu tốn hết nhiều pin hơn.

  1. Nâng hiệu suất phần cứng

Khi chọn mua máy tính xách tay thường gặp rất nhiều lỗi. Cần hiểu biết những thứ các bạn cần là những bước đầu tiên, và bước thứ hai là hiểu chi tiết phần cứng. Khi chỉ cần dùng máy tính xách tay để duyệt web, xử lý văn bản hay xem phim, thì các bạn không cần chi tiêu quá nhiều cho phần cứng. Còn nếu muốn chơi game trong thời gian dài, các bạn có thể tìm mua những máy tính xách tay chơi game với phần cứng mới nhất.

Một yếu tố hết sức cần thiết khi xem xét là thời lượng pin. Nếu công việc thường xuyên di chuyển, thì bạn nên chọn máy tính xách tay với thời lượng pin lâu nhất.

 

 

 

  1. Cổng kết nối

Cần chọn loại máy có đủ các cổng DisplayPort, Mini DisplayPort hoặc HDMI.

và cổng USB dùng cho tất cả các thiết bị, và đầu đọc thẻ SD là cần thiết, nếu các bạn muốn chia sẻ hình ảnh ra màn hình ngoài.

  1. Bàn phím và touchpad

Nên chọn bàn phím tốt. Vì bàn phím kém chất lượng sẽ khiến các bạn dễ sai sót khi đánh máy, trong khi touchpad kém cũng xảy ra vấn đề trong các phản ứng. Vì thế hãy thử bàn phím trước khi mua, bởi mỗi kiểu thiết kế bàn phím không phải lúc nào cũng đáp ứng tốt cho các nhu cầu cá nhân, chẳng hạn khoảng cách giữa các phím hay sự cần thiết của bàn phím số.

  1. Khả năng an ninh

Khi dùng máy vấn đề bảo đảm an ninh dữ liệu cho máy tính xách tay là hết sức cần thiết Nên các bạn hãy chọn máy đi kèm các tính năng an ninh, như hỗ trợ nhận dạng sinh trắc học Windows Hello, đăng nhập với Intel RealSense hoặc đơn giản là máy quét vân tay.

Trên đây là 8 chia sẻ khi các bạn chọn mua cho mình một máy tính xách tay mới hay máy tính đồng bộ hp để sử dụng. Chúc các bạn thành công.