Chăm sóc đôi mắt bạn thật tốt với những loại thực phẩm sau đây

Đối mắt chính là một trong những giác quan quan trọng nhất của chúng ta, giúp chúng ta nhìn thấy và nhận biết được mọi thứ xung quanh. Đây cũng là bộ phận mà chúng ta luôn sử dụng nhiều nhất trong ngày, những phần lớn chúng ta để quen mất điều đó mà luôn không chú ý và biết chăm sóc cho đôi mắt mình khiến đôi mắt dần kém đi.

Đến khi cảm thấy mắt mình đang ngày kém dần thì chúng ta lại đi cắt kính để lấy lại tầm nhìn ban đầu. Nhưng việc đó không thể giúp mắt bạn khoẻ hơn được. Việc cắt kính đúng sẽ giúp chúng ta mau chóng nhìn rõ hơn, nhưng nếu chúng ta vẫn không biết chăm sóc đôi mắt mình thì chỉ làm cặp kiến ngày một dày lên thôi.

Muốn đôi mắt vẫn tốt mà không phải cần phải cắt kính sớm thì đầu tiên chúng ta phải cho mắt nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căn thẳng và cố không để mắt phải điều tiết nhiều như nhìn đọc sách báo trong bóng tối, cuối cùng là bổ sung các vitamin tốt cho mắt có trong các thực phẩm sau.

1. Ớt chuông

Ớt chuông là một loại quả chứa nhiều vitamin C, đây là loại vitamin có tác dụng rất tốt đối với các mạch máu ở mắt. Khoa học đã chỉ ra rằng vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Loại vitamin này còn được tìm thấy trong nhiều loại rau và trái cây khác như cải chíp, súp lơ, đu đủ và dâu tây. Vitamin C dễ bị phân hủy bởi nhiệt, do đó bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm có thể ăn sống để tăng khả năng hấp thụ. Ớt chuông có màu sắc rực rỡ còn chứa các thành phần vitamin A và E, là thực phẩm tốt cho mắt cận.

7 công dụng của ớt chuông đối với sức khỏe và một số món ăn ngon

2. Hạt hướng dương và các loại hạt khác

Cứ 1 ounce (~ 28,35g) hướng dương và các loại hạt khác có chứa một nửa là vitamin E. USDA khuyến nghị nên bổ sung các loại hạt trong các bữa ăn nhẹ mỗi ngày. Một nghiên cứu về vitamin E cho thấy nó cùng các chất dinh dưỡng khác có thể làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng (AMD). Nó cũng giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Hạt phỉ, đậu phộng và bơ đậu phộng cũng là các nguồn cung cấp vitamin E tốt khác.

3. Các loại rau củ màu xanh đậm, xanh lá

Cải xoăn, rau bina, cải búp là những thực phẩm giàu vitamin C và E. Chúng còn chứa vitamin A dưới 2 dạng caroten là lutein và zeaxanthin, có tác dụng làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng (AMD) và đục thủy tinh thể. Nếu bạn đang ăn chế độ ăn kiểu phương Tây thì nên cân nhắc bổ sung thêm các loại rau củ màu xanh đậm, xanh lá để cân bằng dinh dưỡng và giúp mắt khỏe mạnh hơn.

Thường xuyên bị đau lưng nên làm theo 5 phương pháp sau đây - Dư Luận 24h