Bao quy đầu như thế nào là bình thường?

Hiện nay, các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu ngày càng tăng lên, cùng với đó nhu cầu tìm hiểu bao quy đầu như thế nào là bình thường cũng là mối quan tâm hàng đầu của nam giới.

Bao quy đầu như thế nào là bình thường?

Trao đổi về vấn đề này, các chuyên gia nam khọc cho biết cách nhận biết bao quy đầu bình thường ở tùy trường hợp cụ thể:

  • Lúc dương vật ở trạng thái xìu: bao quy đầu nằm vừa vặn, cân đối trong rãnh quy đầu, đồng thời ôm trọn lấy dương vật chỉ để hở lỗ niệu đạo.
  • Khi dương vật ở trạng thái cương cứng: phần bao quy đầu có thể tuột xuống một cách dễ dàng để lộ quy đầu khi nam giới đi tiểu tiện hoặc trong quá trình quan hệ tình dục.
  • Ngoài ra, bao quy đầu bình thường còn được xác định là không mắc các bệnh liên quan như tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, chứng viêm nhiễm nam khoa hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao quy đầu như thế nào là bất thường?

Một số trường hợp, nam giới có thể gặp phải tình trạng bao quy đầu không bình thường như viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu. Tất cả những trường hợp bao quy đầu không bình thường cần được thăm khám và điều trị sớm.

Bao quy đầu như thế nào là bất thường?

Xem ngay: https://haumontructrang.com.vn/bao-quy-dau-nhu-the-nao-la-binh-thuong.html

Một số dấu hiệu dưới đây sẽ giúp nam giới nhận biết được bao quy đầu không bình thường:

  • Dài bao quy đầu: đây là tình trạng bao quy đầu nằm sát với lỗ niệu đạo. Phần da bao quy đầu vẫn không thể tự tuột ra ngoài, ngay cả khi dương vật cương cứng. Tình trạng này sẽ khiến cho dương vật dù cương cứng nhưng da quy đầu vẫn không tuột hết và thừa một khúc ở trên đầu gây mất thẩm mỹ.
  • Hẹp bao quy đầu: khi miệng da bao quy đầu quá nhỏ hẹp sẽ khiến dương vật cương cứng nhưng da quy đầu không thể tuột ra được. Nam giới bị hẹp bao quy đầu dễ bị nhức khi quan hệ, dương vật hay bị tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm.
  • Viêm bao quy đầu: là tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu thường do nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng chủ quan không đi thăm khám và không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Viêm bao quy đầu gây ra ngứa ngáy, lở loét ở bộ phận sinh dục, lâu ngày có thể gây viêm nhiễm rất nguy hiểm.
  • Nghẹt bao quy đầu: là một dạng hẹp của bao quy đầu ở nam giới, bao quy đầu bình thường sẽ tự tuột xuống nhưng trong trường hợp này bị nghẹt nên không thể tự tuột xuống được. Tình trạng nghẹt bao quy đầu xảy ra khi nam giới thủ dâm hoặc quan hệ tình dục.

Làm gì khi phát hiện bao quy đầu không bình thường?

Nếu nam giới phát hiện bao quy đầu của mình có dấu hiệu bất thường, không nên có tâm lý chủ quan mà cần đến ngay các cơ sở y khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, từ đó mới có thể phát hiện và chẩn đoán được chính xác tình trạng bệnh và có cách điều trị hiệu quả.

Làm gì khi phát hiện bao quy đầu không bình thường?

Đa phần nam mới có phần bao quy đầu bất thường sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Thủ thuật này giúp điều trị hiệu quả các bệnh lý về bao quy đầu với những ưu việt sau: Không đau, ít chảy máu; thời gian phục hồi nhanh; tính thẩm mỹ cao; thời gian thực hiện rất nhanh, chỉ 15–20 phút; an toàn, không gây biến chứng sau phẫu thuật; không cần nằm viện, sau khi điều trị người bệnh có thể ra về và hoạt động bình thường