Phụ nữ nên đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào là thích hợp và hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai được sử dụng, như dùng bao cao su, thắt ống dẫn tinh…Bên canh  những ưu điểm mang lại thì cũng có nhiều nhược điểm mà bạn phải lưu tâm.

Những lợi ích của việc sử dụng vòng tránh thai là điều đã được kiểm chứng và thừa nhận. Tuy nhiên, nên đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào cho an toàn và hiệu quả cũng là điều mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

1. Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai

Theo các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, thời điểm thích hợp để chị em phụ nữ đặt vòng tránh thai là sau khi hết kinh nguyệt 2-3 ngày và chưa phát sinh quan hệ tình dục. Đặt vòng tránh thai vào thời điểm này sẽ ít đau hơn và hạn chế bị chảy máu. Sau khi đặt vòng xong chị em sẽ cảm thấy dễ chịu và tránh được những biến chứng không đáng có về sau.

Phụ nữ sau sinh thường thì nên đặt sau 6-8 tuần, phụ nữ sinh mổ thì nên đặt vòng sau khoảng 3 tháng. Còn đối với chị em nạo phá thai thì nên đợi có kinh nguyệt trở lại, sau đó hãy thực hiện đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn và hiệu quả tránh thai.

Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai

Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai

2. Lưu ý thời điểm đặt vòng tránh thai

Đối với các trường hợp phụ nữ chưa sinh con lần nào thì không nên sử dụng cách đặt vòng tránh thai.

Một số trường hợp không nên đặt vòng tránh thai là:

  • Nghi ngờ bản thân có em bé
  • Phụ nữ chưa sinh con lần nào hoặc chưa lập gia đình
  • Phụ nữ có tiền sử mang thai ngoài tử cung trước đó
  • Người đang bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  • Người mắc bệnh hở van tim hay rối loạn máu đông
Phụ nữ nên đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào là thích hợp và hiệu quả?

Phụ nữ nên đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào là thích hợp và hiệu quả?

Khi có nhu cầu đặt vòng tránh thai chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Trong một số trường hợp, khi phụ nữ đặt vòng tránh thai có thể thấy khí hư ra nhiều, mỏi lưng, chuột rút, đau bụng kinh, rong kinh. Vì vậy, để tránh các trường hợp bất thường có thể xảy ra, trước khi có kế hoạch đặt vòng tránh thai, chị em nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ đặt vòng tránh thai ở đâu Hà Nội uy tín và an toàn, tránh các trường hợp không mong muốn có thể xảy ra.

Chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền cũng là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhất. Theo các chuyên gia y tế, chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để biết chính xác chi phí hết bao nhiêu tiền thì chị em cần qua thăm khám, bác sĩ mới có thể đưa ra con số cụ thể được.

Nguồn: https://haumontructrang.com.vn/dat-vong-tranh-thai.html