MỔ TRĨ BAO LÂU THÌ KHỎI? YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI SAU KHI CẮT TRĨ

Mổ trĩ bao lâu thì khỏi, mổ trĩ có đau không?… là những vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bởi tâm lý chung, người bệnh không dám đi cắt trĩ theo chỉ định của bác sĩ chính là sợ đau, sợ nhiễm trùng, không biết mổ trĩ bao lâu thì khỏi… Tuy nhiên, cũng không nên vì thế mà người bệnh tự ý điều trị bởi điều này sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Cùng đọc bài viết dưới đây để có thể biết được mổ trĩ bao lâu thì khỏi nhé!

I. Mổ trĩ bao lâu thì khỏi?

Không có thời gian cụ thể nào cho việc mổ trĩ bao lâu thì khỏi, bởi có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc phục hồi sau khi người bệnh cắt trĩ.

1. Phương pháp điều trị

Tùy vào tường phương pháp điều trị mà sẽ có thời gian hồi phục lâu hay nhanh. Đối với các phương pháp điều trị thông thường như dùng súng cook, đốt laser… thì thời gian hồi phục lâu hơn, vết cắt trĩ đau kéo dài, dễ bị nhiễm trùng nếu không được chăm sóc cẩn thận.

Chỉ riêng phương pháp HCPT II là có thời gian hồi phục nhanh hơn. Đa số bệnh nhân sau khi thực hiện phương pháp này đều có dấu hiệu hồi phục tốt, không cần nằm việc và được về ngay trong ngày. HCPT II là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên vết cắt rất nhỏ, không gây tổn thương nhiều ở vùng hậu môn, hạn chế tối đa bị nhiễm trùng, không gây đau đớn kéo dài.

2. Địa chỉ thực hiện cắt trĩ

Bên cạnh phương pháp điều trị thì địa chỉ thực hiện ca mổ cũng quyết định đến thời gian mổ trĩ bao lâu thì khỏi. Lựa chọn được địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, phương pháp hiện đại, an toàn… sẽ đem lại một ca mổ thành công. Với vết cắt nhỏ, người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn hoặc ít đau, vết mổ nhanh lành giúp hạn chế đối đa nguy cơ nhiễm trùng.

Ngược lại, nếu lựa chọn cắt trĩ ở những cơ sở không uy tín, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề không cao, phương pháp truyền thống sẽ đem lại một số kết quả không được như ý muốn. Vết mổ cao, người bệnh phải chịu đau đớn, nguy cơ nhiễm trùng cao, tình trạng nằm viện kéo dài tốn kém cả thời gian và tiền bạc.

3.Tình hình sức khỏe của người bệnh

Sức khỏe của người bệnh chính là yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian mổ trĩ bao lâu thì khỏi. Nếu người bệnh có hệ miễn dịch khỏe, không mắc cùng lúc những bệnh khác thì vết mổ sẽ nhanh lành hơn các trường hợp người bệnh có sức đề kháng kém, cơ thể mắc nhiều bệnh…

Ngoài ra, mức độ bệnh trĩ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian mổ trĩ bao lâu thì khỏi. Trường hợp trĩ nhẹ độ II trở xuống sẽ nhanh lành hơn so với trĩ từ độ II trở lên, việc cắt một búi trĩ sẽ nhanh hồi phục hơn so với cắt từ hai búi trĩ… Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng người bệnh nên thực hiện thăm khám và cắt trĩ sớm, để càng lâu càng đau đớn, đồng thời việc điều trị cũng trở nên phức tạp và tốn kém hơn nhiều.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại số điện thoại, các bác sĩ chuyên khoa tại luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp cho bạn.

Nguồn tham khảo: https://haumontructrang.com.vn/mo-tri-bao-lau-thi-khoi-phuong-phap-chua-lanh-tot-nhat-hien-nay.html