Liệt kê điều nên biết về dùng đá thạch anh trong nhà ở

Thạch anh là một cái khoáng vật, tồn tại dưới hai dạng cấu trúc là cấu trúc Alpha (thấp) và cấu trúc Beta. Đây là 1 mẫu đá bán quý, có độ cứng chỉ xếp sau kim cương. Thạch anh được sắm thấy tương đối phổ quát trong tự nhiên với các màu sắc phong phú nên thường được dùng làm cho đồ trang sức. Thạch anh cũng là thành phần của đông đảo cái đá, khoáng sản, quặng, trong ấy nó là thành phần chính tạo nên 1 số loại đá như mã não hay onix. Cũng có phổ thông dòng đá do thạch anh biến chất thành như quartzit, opal hay ngọc bích. Đối với ngành nghề công nghiệp bán dẫn, những tinh thể thạch anh có độ tinh khiết cao trong bất chợt là cái khôn xiết đắt và thảng hoặc.

Thời thượng cổ, con người đã biết sử dụng thạch anh tinh thể để kết nối với hội đồng tâm linh, thu hút tình yêu và sự hưng thịnh vượng. Người xưa tin rằng, khi mang thạch anh bên người sẽ giúp gia nâng cao sức mạnh ý thức, xua đuổi tà thuật. Thạch anh cũng là chiếc đá có tác dụng trị liệu như điều hòa các ion, giảm bức xạ, nâng cao năng lượng cho cơ thể, nâng cao khả năng thiền định, đặt trong bồn tắm giúp nâng cao cảm giác thư giãn…

Thời hiện đại, phổ biến nghiên cứu công nghệ cho thấy khi có 1 năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ chao đảo với tần số tương đương sóng ảnh hưởng. Điều này giúp thạch anh có thể chuyển đổi sức ép cơ khí thành năng lượng từ trường và ngược lại. Do đó, thạch anh được tiêu dùng để chuyển đổi năng lượng trong những đồ vật khoa học đương đại như máy siêu âm, đồng hồ, micro, máy thu phát radio, chip bộ nhớ trong máy vi tính….

ko chỉ mang năng lượng rất to, cấu trúc mạng tinh thể khi không của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối có khả năng tàng trữ năng lượng rất mạnh và nhanh. Chính cho nên, chiếc đá này giống như một cột thu các năng lượng tích cực. Phong thủy vận dụng đặc điểm này để tiêu dùng thạch anh đặt trong phòng làm việc, nơi ở, giúp hoang phí những năng lượng xấu, nâng cao cường sự chuyển hóa năng lượng trong không gian sống, giảm hung, hóa cát.

đặc trưng, đá thạch anh mang năng lượng dương nên được tiêu dùng để xua đuổi tà khí, hóa giải các sát khí. Thạch anh có thể thu hút năng lượng âm nên được dùng trong những môi trường sống thiếu ánh sáng, u tối giúp tăng dương khí, cân bằng năng lượng.

Nhìn chung, đá thạch anh được biết tới nhiều qua tác dụng trị liệu và hỗ trợ thiền định, kết nối linh tính. Về mặt phong thủy, thạch anh cũng có nhiều công dụng: chiêu tài, hóa giải sát khí, cân bằng những cái năng lượng… Do sự phổ biến về chủng cái, màu sắc, nên trong phong thủy thạch anh cũng là một vật phẩm rất dễ sử dụng.

Mỗi dòng đá thạch anh có đặc thù riêng về màu sắc và khả năng tích trữ năng lượng, bởi vậy lúc dùng đá thạch anh trong phong thủy nhà ở cần dùng đúng chủng dòng phù hợp từng mục đích cụ thể:

Thạch anh trắng

– Đặc điểm: Thạch anh trắng có màu trắng đục, trắng sữa hoặc trong suốt. Trong dòng tộc thạch anh, thạch anh trắng dược mua thấy phổ biến nhất trong trùng hợp.

– Tác dụng: Thạch anh trắng có thể điều hòa năng lượng tiếp giáp với, giúp con người giảm bít tất tay, tăng khả năng tụ họp và kích thích các chức năng hoạt động của não bộ.

– phương pháp dùng: chứa các viên thạch anh trắng trong 1 cái bát lớn đặt trên nền nhà vệ sinh giúp hóa giải sát khí và thăng bằng năng lượng cho nhà vệ sinh. Thực ra đây chính là một cái vật phẩm phong thủy có tên gọi là “bảo bình thủy”.

Tinh thể thạch anh trắng có hình lục giác giống như lăng kính khi không, do đó lúc đặt thạch anh trắng ở cửa sổ chúng sẽ giúp phân tán năng lượng dương từ ánh nắng mặt trời tới khắp căn phòng.

Đặt thạch anh trắng sắp tivi, máy tính, lò vi sóng cũng giúp giảm bớt bức xạ phát ra từ những đồ vật này.

Thạch anh vàng

– Đặc điểm: Tinh thể thạch anh vàng được gọi là Citrine, có kích thước khá nhỏ trong bỗng nhiên. Trong sản xuất, tinh thể này được xử lý nhiệt dựa trên thạch anh tím để đáp ứng màu vàng ở nền nhiệt từ 250-400 độ C.

– Tác dụng: Ngoài làm cho đồ trang sức, thạch anh vàng có thể tạo sự cân bằng về xúc cảm. Do có màu vàng nên trong phong thủy dòng đá này có thể chiêu tài.

– cách dùng: Trong phong thủy, thạch anh vàng được gọi là “chiêu tài thạch”, những tổ chức thường đặt ở quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc.

Thạch anh hồng

– Đặc điểm: Thạch anh hồng là 1 dạng tinh thể có cấu tạo phức tạp và bền vững, có màu hồng nhạt hoặc phớt hồng, trong suốt hoặc hồng đục, được cho là mang năng lượng tích cực cho ái tình và hôn nhân.

– Tác dụng: Ngoài khiến cho đồ trang sức, thạch anh hồng giúp tăng sự tự tin, gắn kết trong tình ái, đặc thù là khả năng giảm những tia bức xạ.

– cách thức dùng: Đặt thạch anh hồng trong phòng ngủ, phía dưới giường nằm để có giấc ngủ ngon hơn. Đặt thạch anh hồng trên bàn khiến việc, sắp máy tính để giảm các tia bức xạ. Với những người còn độc thân, muốn sớm kết hôn, có thể đặt thạch anh hồng ở cung tình duyên hoặc trong phòng ngủ.

Thạch anh tím

– Đặc điểm: Thạch anh tím có màu sắc hút mắt, mang năng lượng dương cực to, thuộc hàng ngũ đá quý. Đây cũng là dòng thạch anh có trị giá cao nhất trong mẫu đá thạch anh phong thủy.

– Tác dụng: Ngoài hỗ trợ thiền định, giúp con người kết nối tâm linh, thạch anh tím còn có thể hạn chế sức khỏe, khiến tăng mức năng lượng trong thân thể nhờ khả năng gia tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng.

– bí quyết dùng: Thạch anh tím được chế tác hợp dạng quả cầu hoặc hình lục trụ, đặt tại các góc nhà sẽ giúp cân bằng trong khoảng trường, giảm tà khí và nâng cao lưu thông ko khí. Trên bàn khiến cho việc, đặt thất tinh đồ gồm 7 quả cầu thạch anh màu tím giúp ngưng tụ năng lượng, tăng khả năng tập hợp và khả năng lãnh đạo.

Thạch anh đen

– Đặc điểm: bản tính thạch anh đen chính là biến thể của thạch anh khói đen, chúng có màu đen nhạt hoặc đen bóng, là loại đá hết sức quý hi hữu.

– Tác dụng: Thạch anh đen có thiết chế ngự được các năng lượng xấu, giúp con người lớn mạnh óc hình dung và tư duy logic. Trong phong thủy, thạch anh đen giúp trấn trạch nhà ở.

– cách thức dùng: Với các ngôi nhà có cửa chính đối diện con đường to hoặc nhà ở góc đường hình chữ L, trước cửa nhà có cây lớn hoặc cột điện, có thể dùng chuông gió khiến cho bằng thạch anh đen hoặc các chiếc thạch anh khác treo trước cửa để hóa giải sát khí. Đặt thạch anh đen trên bàn làm cho việc giúp nâng cao khả năng thông minh và tư duy.

Thạch anh tóc

– Đặc điểm: Sự trộn lẫn giữa những sợi (rutile) và các tinh thể rutile hình kim, hình que là cơ chế tác nên thạch anh tóc. Bên cạnh đó, hiệu ứng quang quẻ học amiăng lúc tiếp xúc với ánh sáng còn giúp thạch anh tóc trông lung linh, huyền ảo hơn.

– Tác dụng: Thạch anh tóc mang nguồn năng lượng dồi dào, vượt bậc nhất trong dòng họ thạch anh.

– bí quyết dùng: Thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau, được ứng dụng như vậy như các dòng thạch anh bình thường khác nhưng có năng lượng tốt hơn. Trong phong thủy nhà ở, thạch anh tóc thường được dùng để chiêu tài.