Những phương pháp để bảo vệ đôi mắt của bạn

Đôi mắt được ví như cửa sổ của tâm hồn. Mắt cũng là một bộ phần dễ bị mắc các bệnh lý và có ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của các cá nhân nhất. Chính vì vậy bạn cần phải chú ý bảo vệ mắt đúng cách để có thể giữ cho đôi mắt của mình luôn sáng và khỏe nhất.

Thường xuyên tập thể dục cho đôi mắt của bạn

Mắt cũng là bộ phận cần tập thể dục để có thể khỏe mạnh nhất. Bạn có thể thực hiện các bài tập cho mắt một cách đơn giản cũng như massage cho mắt đều đặn. Điều này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn sáng và khỏe hơn rất nhiều, giúp tăng cường thị lực và giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi của mắt.

Dưới đây là một số phương pháp tập thể dục hiệu quả dành cho đôi mắt:

  • Xoa bóp nhẹ nhàng các vùng xung quanh mặt, vùng má và vùng dưới sống mũi
  • Nhắm mắt lại, sau đó đảo mắt nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ 10 lần và đổi ngược lại.

Thường xuyên tập thể dục cho mắt

  • Sử dụng một vật thẳng, nhỏ, vừa tay, giữ nó ở chính diện trước mắt bạn. Tập trung nhìn vào vật. Sau đó từ từ kéo nó lại gần mắt rồi lại từ từ đưa ra xa. Luyện tập phương pháp này một cách thường xuyên có thể giúp thị lực của bạn được cải thiện một cách hiệu quả.

Duy trì phương pháp 20 – 20 – 20

Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả, mang đến nhiều lợi ích cho đôi mắt của bạn. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, chúng ta thường xuyên phải làm việc với máy tính. Kể cả thời gian giải trí, chúng ta cũng thường có thói quen lướt điện thoại hoặc xem tivi.

Thời gian tiếp xúc với các thiết bị này quá lâu sẽ khiến cho đôi mắt của bạn bị khô và mỏi vô cùng, đôi khi còn khiến nó bị đỏ lên bởi các tia máu. Nếu việc này liên tục xảy ra sẽ dẫn đến các tật khúc xạ về mắt. Để có thể đảm bảo sức khỏe của đôi mắt trong suốt thời gian làm việc, tốt nhất các bạn nên duy trì phương pháp 20 – 20 – 20.

Phương pháp này có nghĩa là cứ sau khoảng 20 phút tiếp xúc hay làm việc với máy tính, điện thoại, các bạn hay giải phóng hoặc cho mắt nghỉ ngơi khoảng 20 feet (tương đương với 6m) duy trì trong khoảng 20 giây. Bạn sẽ ngạc nhiên với những hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Để mắt được nghỉ ngơi trước khi ngủ

Chúng ta thường có thói quen lướt điện thoại hoặc xem tivi trước khi đi ngủ. Thói quen này vô cùng có hại cho mắt. Bởi các thiết bị này sẽ phát ra những ánh sáng xanh. Đây là loại ánh sáng dễ gây nên các bệnh lý về mắt như thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, ánh sáng này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn khó chìm sâu vào giấc ngủ hơn. Các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta nên tránh tiếp xúc với các ánh sáng xanh khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ.

Hạn chế sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Trên đây là một số lưu ý để có thể cải thiện thị lực để bạn đọc có thể tham khảo. Qua đó, có thêm những thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm để có thể chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình.