Top 5 thực phẩm tốt cho mắt mà bạn nên biết

Đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn nên có một đôi mắt sáng là điều mà ai cũng mong muốn. Để tăng cường sức khoẻ cho đôi mắt bạn nên bổ sung ngay những thực phẩm có lợi sau đây nhé.

Thực phẩm tốt cho sức khoẻ của mắt

  1. Rau bina, rau xanh

Rau bina là một trong những loại thực phẩm được các bác sĩ khuyên nên tăng cường trong thực đơn bữa ăn của gia đình nếu muốn tăng độ sáng cho đôi mắt.  Trong rau bina có chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin A, lutein và zeaxanthin rất tốt cho mắt, giúp tăng cường tầm nhìn, hạn chế nguy cơ giãn võng mạc mắt.

  1. Cá hồi

Muốn tăng cường sức khoẻ cho đôi mắt thì bạn đừng bỏ qua cá hồi trong thực đơn bữa ăn của mình nhé. Các axit béo omega-3 cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Tuy nhiên, một tuần bạn chỉ nên duy trì 2-3 bữa cá hồi để cơ thể có thể hấp thụ được tốt nhất nhé.

  1. Cà rốt

Cà rốt là loại thực phần đứng trong danh sách thực phẩm hàng đầu tốt cho sức khoẻ của mắt. Hàm lượng beta-carotene là tiền thân của vitamin A có trong cà rốt là vô cùng tốt giúp tăng cường  bảo vệ các tế bào trong mắt và khắp cơ thể. Cà rốt cũng chứa lutein, giúp tăng mật độ sắc tố trong võng mạc và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên duy trì ăn cà rốt 2-3 bữa trong tuần vì ăn nhiều quá sẽ dẫn đến nguy cơ vàng da.

  1. Quả việt quất

Theo nghiên cứu khoa học ăn quả việt quất thường xuyên sẽ giúp mắt sáng hơn, cải thiện tầm nhìn  đồng thời tăng cường mạch máu ở phía sau mắt. Không chỉ tốt cho sức khoẻ của đôi mắt, trong quả việt quất còn chứa anthocyanins là hoạt chất có khả năng ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch cung cấp oxy cho võng mạc.

  1. Khoai lang

Trong khoai lang có hàm lượng vitamin cao nên vô cùng tốt cho sức khoẻ của đôi mắt.  Tăng cường khoai lang trong bữa ăn hàng ngày là điều cần thiết nếu như bạn mong muốn có một đôi mắt sáng.  Khoai ang dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, chiên, nướng… tuỳ theo sở thích của mỗi người.

Cá hồi tốt cho mắt

Tỉ lệ người bị mắc các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị…đang có xu hướng tăng lên nhanh chóng. Do đó, chăm sóc mắt như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Khi có các dấu hiệu mỏi mắt, mờ mắt… bạn cần nhanh chóng bổ sung các thực phẩm mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên để tăng cường sức khoẻ cho đôi mắt của mình nhé.