Nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị ố vàng

Hiện nay, răng bị ố vàng đang ngày càng gia tăng. Phần lớn răng bị ố vàng là do thường xuyên uống nhứng chất kích thích như cà phê, trà…Ngoài ra còn một số yếu tố khác mà bạn không biết. Vậy đó là các nguyên nhân gì khiến răng bạn bị ố vàng? Để biết rõ hơn các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Sau đây là 5 nguyên nhân làm răng bị ố vàng mà bạn nên biết:

Do thói quen hút thuốc lá

Răng bị ố vàng do hút thuốc

Răng bị ố vàng do hút thuốc

Mọi người đều biết việc hút thuốc lá gây hại cho sức khỏe của mình rất lơn. Nhưng lại không bỏ được, vì thuốc lá có chất gây nghiện nicotine. Chất này làm cho người ta khó lòng mà bỏ được thuốc là. Ngoài ra hút thuốc cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Hút thuốc sẽ làm răng bạn bị ố vàng và cũng làm vàng men răng của bạn.

Do thói quen ăn uống

Những đồ uống ưa thích hiện này của con người việt nam là cà phê và trà … Chúng có chứa nhiều chất chromogen, đây là một loại sắc tố có xu hướng bám vào men răng. Do đó nếu bạn là người thường uống trà và cà phê thì chắc là men răng bị vàng rồi.

Uống cafe nhiều sẽ làm răng bị ố vàng

Uống cafe nhiều sẽ làm răng bị ố vàng

Ngoài ra bạn nên tránh các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit vì nó sẽ bào mòn men răng gây giảm tuổi thọ của răng.

Cách vệ sinh răng miệng không tốt

Việc vệ sinh răng miệng không tốt được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến răng bị vàng. Cách vệ sinh răng miệng không tốt sẽ khiến cho hàm răng của bạn đối mặt với nguy cở vi khuẩn xâm nhập rất cao. Làm cho răng bạn ngả sang màu vàng, nặng hơn là bị bệnh về răng miệng.

Răng bị vàng bẩm sinh

Việc răng bị vàng bẩm sinh cũng có nhiều nguyên nhân. Trong đó do di truyền từ cha mẹ đến con. Hoặc do khi mẹ mang thai có sử dụng nhiều chất kích thích như: Trà, café hay hút thuốc…

Răng bị nhiễm màu kháng sinh

răng bị ô vàng do nhiễm Tetracycline

Răng bị ô vàng do nhiễm Tetracycline

Nhiễm kháng sinh tetracycline do điều trị bệnh nên cần phải uống mấy loại thuốc này. Sau khi răng bị nhiêm kháng sinh thì sẽ chuyển sang vàng thậm chí là răng bị xỉn đen. Nhiễm flour là đo kem đánh răng có lượng flour quá nhiều dẫn đến hình thành các mảng tối màu trong răng.

Trên đây là 5 nguyên nhân phổ biến làm răng bị ố vàng. Hy vọng với các chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để bảo vệ hàm răng của mình luôn trắng sáng, chắc khỏe.

Ngoài ra nếu các bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe tai mũi họng hay xương khớp thì có thể tham khảo thêm nhiều thông tin, cách chữa trị hữu ích khác tại đây: http://benhvienthammymat.net

Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt