Top 5 vấn đề mắt phổ biến hiện nay

Đông đảo trong cuộc đời của mỗi người đều mang thể xuất hiện những vấn đề về mắt. 1 số trạng thái sẽ tự khỏi, hoặc dễ điều trị tại nhà. các trường hợp nặng hơn cần phải mang sự tương trợ điều trị y tế. Bài viết dưới đây sẽ phân phối các thông tin về 1 số trạng thái thương gặp phải ở mắt. Lưu ý rằng các thông tin này chỉ có tính chất tham khảo và luôn luôn hỏi quan điểm bác sĩ trước khi quyết định điều trị hoặc sử dụng bất kì loại thuốc nào.

1/ Đau mắt

Đau mắt lúc đọc hàng giờ, khiến cho việc trên máy tính hoặc lái xe tuyến đường dài. Trường hợp này cần phải để cho mắt ngơi nghỉ giống như bất kỳ bộ phận nào khác trên thân thể. giả dụ cảm thấy căng thẳng, hãy cho mắt nghỉ một chút. ví như hiện trạng vẫn không thuyên giảm sau vài ngày, hãy đi khám để sắm ra xác thực căn nguyên.

2/ Mắt đỏ

Bề mặt của mắt xuất hiện nhiều mạch máu giãn lớn lúc chúng bị kích thích hoặc bị nhiễm trùng làm cho cho cho đôi mắt với màu đỏ. Đau mắt, 1 đêm muộn, thiếu ngủ hoặc dị ứng cũng với thể là duyên do khiến cho cho mắt đỏ. nếu chấn thương là xuất xứ, hãy nhờ chưng sĩ rà soát chi tiết hơn. Mắt đỏ sở hữu thể là triệu chứng của một trạng thái mắt khác, như viêm kết mạc hoặc tổn thương do ánh nắng mặt trời. nếu thuốc nhỏ mắt không cần kê đơn và ngơi nghỉ không cải thiện được hiện trạng trên, hãy đi khám bác bỏ sĩ.

3/ Bệnh quáng gà

Trường hợp khó Quan sát ban đêm, đặc trưng là trong lúc lái xe, sắm tuyến phố ở các nơi tối có thể là những mô tả của quáng gà. tuy nhiên, cận thị, đục thủy tinh thể, keratoconus và thiếu vitamin A đều mang thể gây ra chứng hạn chế tầm Quan sát ban đêm mang thể điều trị giải quyết. một số trường hợp mắc các triệu chứng bẩm sinh, hoặc phát triển từ một căn bệnh thoái hóa liên quan tới võng mạc. nếu mắc bệnh này kỹ lưỡng ở các nơi thiếu ánh sáng.

4/ Nhược thị

Nhược thị xảy ra lúc một mắt không tăng trưởng đúng cách. Bệnh thường xuất hiện ở một bên mắt và khiến cho cản trở tầm nhìn. Bệnh phát hiện ở trẻ lọt lòng, trẻ em và người to và hi hữu khi ảnh hưởng tới cả hai mắt. nếu ko được điều trị sớm, bệnh sẽ tác động tới nhãn quang vĩnh viễn. khi mắt không được điều trị, não bộ sẽ bỏ qua các hình ảnh mà mắt nhận được, dẫn đến hiện trạng khuyết tật vĩnh viễn. Vấn đề về thị lực sở hữu thể giảm thiểu được nếu như mắt lười được phát hiện và điều trị sớm. phương pháp điều trị bao gồm đeo kính hiệu chỉnh hoặc kính áp tròng và sử dụng miếng che hoặc những bí quyết khác để trẻ dùng bên mắt yếu.

5/ Mù màu

Tình trạng không thể nhìn thấy một số màu nhất định hoặc không thể biết được sự khác biệt giữa chúng (thường là đỏ và xanh lục). Bệnh mù màu là bệnh di truyền  liên quan đến cặp nhiễm sắc thể giới tính phát sinh do đột biến hoặc thiếu một gen trên nhiễm sắc thể X, làm rối loạn tế bào cảm thụ ánh sáng ở mắt cần để phân biệt màu sắc. Các thống kê đều cho hay nam giới mắc chứng mù màu có tỷ lệ cao hơn nhiều so với nữ.

Ngoài ra, mù màu có thể do mắc bệnh, do ảnh hưởng một số thuốc, hóa chất hay do lão hóa.

Không có cách điều trị đối với trường hợp bẩm sinh. Đối với các trường hợp khác, kính áp tròng đặc biệt có thể giúp nhận biết sự khác biệt giữa các màu nhất định.