Top những loại thực phẩm tốt cho mắt cận thị

Top những loại thực phẩm tốt cho mắt cận thị

Hiện nay, có rất nhiều bệnh lý liên quan đến mắt, trong đó cận thị là bệnh lý thường gặp nhất. Bạn bị cận thì và muốn tìm những loại thực phẩm bổ dưỡng để giúp mắt sáng khỏe hơn? Vậy thì đừng bỏ qua top những thực phẩm hàng đầu tốt cho cho mắt cận thị dưới đây.

Trái bơ chín 

Bơ là loại thực phẩm đầu tiên lọt vào danh sách các loại thực phẩm tốt cho mắt cận thị. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong trái bơ chín có hàm lượng lutein carotene cao vượt trội. Dưỡng chất này khi được bổ sung đủ sẽ giúp đôi mắt tránh được tình trạng thoái hóa. Đặc biệt, đôi mắt của bạn sẽ không mắc các bệnh về thị giác như đục thủy tinh thể.

Các loại hạt hạnh nhân, hạt điều và hạt óc chó

Nhóm ba loại hạt hạnh nhân, hạt điều và hạt óc chó là thức ăn bổ dưỡng với người cận thị bởi chứa hàm lượng vitamin E và omega 3 cực lớn. Các dưỡng chất này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho mắt, giúp đôi mắt của bạn sáng khỏe hơn rất nhiều. 

Hàu tươi

Hàu là một loại hải sản dễ kiếm ở nước ta, chúng không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng cho mắt. Trong một con hàu có trung bình 5.3 mm kẽm và nhiều vi chất khác. Những vi chất này là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ cặp mắt sáng và giúp mắt tránh khỏi các bệnh về mắt hiệu quả. 

Bạn có thể sử dụng hầu thường xuyên và chế biến chúng thành những món ăn khác nhau như hàu nướng, hàu hấp hay hàu sống đều được. 

Cà rốt

Khi nhắc đến các loại thực phẩm tốt cho mắt cận thị ta không thể quên cái tên cà rốt. Cà rốt là một trong các loại củ quả có chứa nhiều vitamin A và beta carotene nhất hiện nay. 

Với beta carotene sẽ giúp cho đôi mắt của bạn được sáng khỏe và không bị tăng độ cận. Ngoài ra, việc ăn và sử dụng cà rốt thường xuyên cũng giúp những người cận thị tránh được bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Vì thế, nếu nhà bạn có người bị cận thì nên bổ sung loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. 

Cá hồi và cá ngừ

Có thể bạn không biết võng mạc của con người cần có loại axit béo là omega-3 để hoạt động và làm việc. Mà loại axit béo cực tốt này có rất nhiều trong cá hồi và cá ngừ. Khi bổ sung loại thực phẩm này đầy đủ, đôi mắt của bạn sẽ có độ ẩm cần thiết, từ đây sẽ tránh được bệnh thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp. 

Hi vọng với các loại thực phẩm bổ dưỡng cho mắt cận thị vừa được giới thiệu sẽ giúp bạn giữ và bảo vệ cho đôi mắt mình khỏe mạnh, sáng khỏe nhết.