Những loại khẩu trang tốt nhất để phòng tránh dịch bệnh

Hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang diễn ra rất nhiều dịch bệnh có nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của con người. Có nhiều cách phòng trống, đối phó dịch bệnh được bộ y tế khuyến cáo, trong đó có việc đeo khẩu trang đúng cách. Vậy những loại khẩu trang tốt nhất để phòng tránh dịch bệnh là loại khẩu trang nào. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Nhất là trong thời buổi dịch bệnh rất nhiều, gần đây nhất là Corona 2019-nCoV chưa có dấu hiệu trững.

  1. Khẩu trang y tế

Hiện nay con người chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều dịch bệnh. Mới đây nhất là chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch Corona. Để phòng chống được dịch bệnh, Bộ Y Tế đã có khuyến cáo khẩu trang y tế là một trong những vật dụng không thể thiếu trong việc phòng tránh dịch bệnh.

Khẩu trang y tế bằng vải không dệt hợp chuẩn sẽ gồm có 3 lớp với công dụng khác nhau.Lớp ngoài thường có màu xanh, có đặc tính chống, thấm nước và giúp ngăn ngờ các hạt chất lỏng được văng ra khi hắt hơi, sổ mũi.

khẩu trang y tế

Lớp trong có màu trắng giúp phân biệt với lớp ngoài. Do nó tiếp xúc trực tiếp vào da nên sẽ được làm tinh khiết, mịn màng và không xù, dính sợi gây khó chịu cho người dùng.

Lớp giữa được xem là yếu tố quyết định đến chất lượng khẩu trang có tốt hay không. Nó sẽ có tác dụng giúp ngăn chặn các hạt dịch chất lỏng văng bắn và có tác dụng lọc vị khuẩn, lọc bụi. Và điều quan trọng nó phải tạo được sự thoáng khí, thoải mái khi dùng.

  1. Khẩu trang N95

Đây cũng là một loại khẩu trang được khuyên dùng để phòng tránh đại dịch.

Chữ N là ký hiệu của từ Not Resistant to Oil có nghĩa không chống được dầu. Số 95 biểu thị cho khả năng lọc được 95% các hạt có kích thước siêu nhỏ đến 0,3 μm. Đây được xem là kích thước của vi khuẩn và virus.

khẩu trang n95

Khẩu trang N95 được khuyến nghị dùng nhiều ở thành phố bị ô nhiễm bởi nó có khả năng lọc được tất cả các hạt bụi siêu nhỏ, vi khuẩn, virus từ khói bụi, khí thải của các nhà máy, khu công nghiệp, khí thải trong môi trường không khí…

Liên quan đến dịch bệnh virus Corona, khẩu trang N95 cũng được dùng để phòng chống dịch bệnh rất tốt. Tuy nhiên với giá thành của loại khẩu trang này cao, nếu như không cần thiết thì bạn cũng có thể sử dụng loại khẩu trang y tế thông thường để hạn chế lãng phí.

  1. Khẩu trang 3M

khau trang 3m

Đây là loại khẩu trang được dùng nguyên liệu hoàn toàn 100% cacbon hoạt tính và được sử dụng ép chặt trong vải. Loại khẩu trang này có khả năng lọc trên 95% các loại bụi bẩn, vi khuẩn hay các chất ô nhiễm.

Khẩu trang 3M được thiết kế mang lại sự tiện lợi, thoải mái và dễ chịu nhất cho người sử dụng. Do đó nó được lựa chọn rất nhiều trong việc phòng tránh dịch bệnh.

Trên đây là thông tin về những loại khẩu trang tốt nhất để phòng tránh dịch bệnh. Để có một sức khỏe tốt và đối phó được sự lây lan của dịch bệnh ngoài việc sử dụng khẩu trang tốt và đúng cách thì bạn nên kết hợp một số biện pháp khác theo sự hướng dẫn của cơ sở y tế và khuyến cáo của bộ y tế.