Liệt kê những vai trò của tranh đồng theo phong thủy

Tranh bằng đồng đang rất được quan tâm với các người sành chơi tranh. Nó không chỉ là chức năng trong việc trang hoàng nhà cửa mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy rất lớn cho gia chủ.

Tranh đồng Long Phụng

Rồng và Phượng vốn là biểu tượng rất cao quý nằm trong bộ Tứ Linh. Rồng tiêu biểu cho cha, người chồng, người quân tử, Hoàng đế. Còn phượng là biểu tượng của người phu nhân, người vợ, Hoàng hậu. Sự tích hợp của Rồng và Phượng là biểu tượng lý tưởng của hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội.

Ý nghĩa của việc treo tranh đồng theo phong thủy | 2

dùng tranh Rồng Phượng treo trong phòng ngủ để đem đến một cuộc sống gia đình hoà thuận êm ấm, con cái phải chăng lành. Treo tại phòng khách sẽ có tác dụng chống lại hung khí, mang lại sự vượng phát tài lộc và công danh. Cũng sẽ có thể sử dụng trong phòng đọc sách, phòng khiến việc để nâng cao trí tuệ và sự tăng tiến về học vấn, quan hệ xã hội…

Tranh đồng Ngũ Phúc Lâm Môn

Phúc: nghĩa là các điều may mắn, thấp lành. Phúc thường đi liền với đức: phúc đức (những người có đức thì sẽ có phúc)

Lộc: nghĩa là lương của không ít quan lại thời phong kiến, như người ta thường nói quyền lộc cao trọng. Lại cũng luôn có nghĩa là của cải do Trời, Phật hay các đấng thiêng liêng ban cho, liên lạc là lộc trời, lộc thánh!

Thọ: nghĩa là sống lâu, đây là mong ước ngàn đời của con người. Ngày xưa, tuổi đời con người rất thấp, chính vì thế mà thọ càng trở thành nỗi ao ước của con người. Người ta đi kiếm tìm thuốc trường sinh bất lão để mong kéo dài tuổi đời. Và dù có được sống tới già, người ta vẫn yêu quý chữ thọ, vẫn muốn sống lâu…

Khang: nghĩa là mạnh khỏe, người ta kể rằng người khỏe mạnh thì có trăm điều mong ước, còn người ốm yếu thì chỉ có một ước mong: đó là sức khỏe! Cái mà mọi người, già, trẻ, giàu, nghèo đều mong muốn có chính là sức khỏe!

Ninh: nghĩa là bình yên, một cuộc sống bình yên, thanh thản là thiết yếu cho bất kỳ ai trên cõi đời này. Một gia đình mà vợ chồng bất hòa, con cái hư đốn thì lộc, thọ, khang có bao nhiêu đi chăng nữa cũng là vô nghĩa..

Tranh đồng phong thủy Song Long

Hình tượng rồng thể hiện sức mạnh vũ trụ. Hai con rồng biểu hiện tính bao trùm của Âm Dương cùng chầu vào biểu tượng mặt trời là Thái Cực sinh lưỡng nghi (Hai con rồng). Dùng tranh đồng có hình hai con rồng treo ở vị trí thích hợp (hướng Thanh Long) tại phòng khách trong nhà, sảnh công sở, phòng khiến cho việc… giúp làm ra long khí, một nguồn sinh khí có công dụng to rất lớn trong phong thủy, giúp cuộc sống yên lành, công việc vững mạnh vượt bậc…

Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió

Thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong phân phối, nó tượng trưng cho gió, mang lại đa dạng cuộc giao dịch kinh doanh rẻ đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Treo tranh thuyền buồm tiến về phía bạn sử dụng để kích hoạt vận may trong cung cấp, tăng thêm tài lộc…

Tranh đồng Song Hạc

Hạc là biểu tượng của sự may mắn và sự trường thọ xuất xứ từ xa xưa, dưới thời của hoàng đế Phục Hy (Trung Hoa). Treo tranh hạc ở phía Nam thì sẽ sinh sôi đa dạng cơ hội rẻ, ở phía Tây thì nó mang vận may cho con trẻ nhà gia chủ, phía đông thì hạc chở khí tốt có lợi cho con trai và cháu trai, và nếu nằm ở phía Tây Bắc, nó kích hoạt sự trường tồn cho cả mẫu tộc nhà gia chủ, đặc biệt là tuổi thọ của tộc trưởng.