7 thực phẩm chống loãng xương bạn nên biết

Ngày loãng xương Thế giới được kỷ niệm trong tháng này vào ngày 20 tháng tháng 10 năm 2017 và nó sẽ khởi động một chiến dịch kéo dài một năm để nâng cao nhận thức về phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị loãng xương và bệnh xương chuyển hóa. Loãng xương khiến xương của bạn trở nên yếu và dễ gãy làm tăng nguy cơ gãy xương. Một số thay đổi chế độ ăn uống và lối sống có thể đảm bảo xương khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương hoặc thậm chí giúp kiểm soát các triệu chứng nếu bạn đang mắc phải nó. Một trong số đó là đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng tốt cho xương như canxi, vitamin D và protein.Vậy ăn gì chống loãng xương hãy cùng trả lời câu hỏi trên với bài viết sau đây

Có thể bạn quan tâm

1. Rau lá xanh:Rau lá xanh chứa nhiều Vitamin K và canxi mà xương của bạn cần để duy trì sức khỏe. Hãy thử rau xanh mùa đông như rau bina, lá mù tạt và methi. Những siêu thực phẩm này cũng sẽ cung cấp cho bạn chất xơ, sắt và Vitamin A – tất cả đều giúp duy trì mức năng lượng của bạn.

2. Cá: Cá béo giàu axit béo Omega-3 thực sự tốt cho xương của bạn vì những chất béo lành mạnh này giúp giảm viêm. Các loại cá béo như cá hồi và cá ngừ cũng chứa Vitamin D.

3. Thực phẩm có tính kiềm: Thực phẩm có tính kiềm như trái cây, các loại hạt và các loại đậu giúp tạo ra sự cân bằng trong cơ thể vì bệnh loãng xương có xu hướng phát triển mạnh trong môi trường axit.

4. Các sản phẩm từ sữa: Các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua và phô mai giúp xây dựng xương của bạn vì chúng chứa đầy canxi.

5. Trứng: Trứng không chỉ là một trong số ít nguồn Vitamin D mà chúng còn chứa rất nhiều protein chất lượng tốt. Đừng chỉ chọn lòng trắng trứng, lòng đỏ chứa Vitamin D.

6. Khoai lang: Có thể bạn chưa biết điều này, nhưng kali và magiê là hai chất dinh dưỡng cần thiết cho xương chắc khỏe. Magiê duy trì mức Vitamin D trong cơ thể của bạn và kali trung hòa axit trong cơ thể bạn có thể lọc canxi từ xương của bạn. Bạn có thể nhận được các chất dinh dưỡng bằng cách thưởng thức một số khoai lang nướng.

7. Sữa Maxvida™

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Xem thêm Các tiêu chí chọn sữa cho người già tại đây