Chất đạm từ động vật dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe

Chất đạm (protein) có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của mọi người. Cơ thể chúng ta rất cần chất đạm để duy trì, phát triển mô, tạo cơ bắp, ngăn ngừa lão hóa và hình thành những chất cơ bản trong hoạt động sống. Nó tham gia vận chuyển các chất dinh dưỡng  đi nuôi các tế bào, các cơ quan và kích thích ngon miệng, giúp chuyển hóa nước và cân bằng kiềm trong toàn cơ thể.

Protein còn có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Khi cơ thể trẻ em thiếu chất đạm, dấu hiệu đầu tiên là còi cọc, chậm lớn, hay ốm vặt, da xanh xao, dễ bị các bệnh nhiễm khuẩn.

Trong tự nhiên có hai nguồn thực phẩm giàu chất đạm: nguồn đạm động vật và đạm thực vật. đạm động vật có trong các thực phẩm như: sữa,  ếch, tôm, thịt, trứng, cá, cua và các loại thủy sản… Đặc điểm của nhóm đạm động vật là có đầy đủ 9 axit amin cần thiết và ở tỷ lệ cân đối nên có giá trị sinh học cao.

Kết quả hình ảnh cho suy nhược cơ thể

Nguồn đạm thực vật có trong các loại thực phẩm như: đậu, mè đen, hạt hướng dương, ngũ cốc và các sản phẩm của đậu như đậu hũ, sữa đậu nành… đạm thực vật thiếu một hoặc ít có axit amin cần thiết và ở tỷ lệ không cân đối. Vì vậy, cần phải cung cấp đủ chất đạm thực vật cho cơ thể như thế nào cho hợp lý. Trẻ em nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất đạm ngay từ khi bắt đầu ăn dặm.

Tham khảo kế hoạch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Khi chế biến bột hay cháo của bé nên luôn có thêm chất đạm như sữa, thịt, cá… Chúng ta nên tăng cường ăn cá vì cá có giá trị dinh dưỡng cao, có đủ các axit amin cần thiết và ở tỷ lệ cân đối hơn thịt.

Mỡ cá có nhiều vitamin A, D và nhiều chất khoáng quan trọng. Cá có nhiều axit béo chưa no cần thiết, ít cholesterol. Thịt của cá cũng dễ tiêu hóa hấp thu hơn các loại thịt động vật khác.

Nên ăn phối hợp các thực phẩm giàu đạm động vật và các thực phẩm giàu đạm thực vật. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khuyến cáo mức tiêu thụ các thực phẩm giàu đạm trung bình cho một người một tháng là: 1,5kg thịt; 2,5kg cá và thủy sản, 2kg đậu phụ.

Sữa maxvida bổ sung chất đạm cho cơ thể khi bạn ko muốn béo lên

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten
  • Bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1), hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngừa táo bón, giúp kiểm soát đường huyết sau ăn và đường huyết ở người đái tháo đường tuýp 2.

Thương Hiệu : Signutra trang chủ https://signutra.com.vn
Xuất xứ : Hoa Kỳ.