Những thực phẩm tốt cho quá trình giải độc gan của bạn

Chức năng của gan:

Làm sạch máu của bạn: Chuyển hóa rượu và các loại thuốc và hóa chất khác, trung hòa và tiêu diệt các chất độc hại.
Điều chỉnh việc cung cấp nhiên liệu cơ thể của bạn: Sản xuất, lưu trữ và cung cấp năng lượng nhanh (glucose) để giữ cho tâm trí của bạn tỉnh táo và cơ thể bạn hoạt động. Nó sản xuất, lưu trữ và xuất khẩu chất béo.
Sản xuất nhiều protein cơ thể thiết yếu của bạn liên quan đến: Vận chuyển các chất trong máu, đông máu và cung cấp khả năng chống nhiễm trùng.
Điều chỉnh sự cân bằng của hormone: Bao gồm hormone giới tính, hormone tuyến giáp, cortisone và các hormone tuyến thượng thận khác.
Điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể bạn: Sản xuất cholesterol, bài tiết và chuyển đổi nó thành các chất cần thiết khác.
Điều chỉnh việc cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu của bạn: Bao gồm sắt và đồng.
Sản xuất mật: Loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa của bạn.

1. Cà phê

Niềm vui – Sujintana Kansakarn cho RockYou
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh gan thấp hơn, cũng như bệnh tiểu đường loại 2 và các rối loạn thần kinh khác nhau. Điều này chủ yếu là do thực tế là cà phê rất giàu chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, bạn thực sự không nên uống hơn bốn tách cà phê mỗi ngày nếu bạn muốn cái tốt hơn cái xấu. Nếu không, bạn thực sự có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn, vì vậy chỉ cần thưởng thức cà phê trong chừng mực.

2. Quả việt quất

Niềm vui – Sujintana Kansakarn cho RockYou
Hầu hết các loại quả mọng thực sự tuyệt vời cho gan của bạn, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ loại nào trong số chúng. Nhưng chỉ một cốc quả việt quất có thể chứa bất cứ nơi nào từ 9.000 đến 13,00 chất chống oxy hóa.

Trên hết, nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả việt quất đã được tìm thấy để làm giảm sự phát triển của sự phát triển ung thư trên gan, cũng như mô sẹo.


3. Cá

Niềm vui – Sujintana Kansakarn cho RockYou
Cá là một nguồn protein tuyệt vời, rất quan trọng trong việc giữ cho gan khỏe mạnh. Không chỉ vậy, phần lớn các loài cá cũng được đóng gói với axit amin và axit béo omega-3.

Omega-3 đặc biệt giúp cơ thể bạn giảm chất béo tiêu cực ở gan và phần còn lại của cơ thể.

4. Quả nam việt quất

Niềm vui – Sujintana Kansakarn cho RockYou
Quả nam việt quất là một siêu thực phẩm khác, ngon tuyệt (nếu bạn có thể xử lý một chút vị chua, đó là).

Quả nam việt quất và nước ép nam việt quất có rất nhiều vitamin C, giúp gan chuyển hóa chất béo hiệu quả. Vitamin này cũng giúp sản xuất glutathione, giúp gan phá vỡ và loại bỏ các độc tố như kim loại và thuốc có hại.