Những nguyên nhân gây giảm thị lực

Ngày càng nhiều người đôi mắt bị yếu có biểu hiện: Đau mắt, nhức mỏi mắt, mờ mắt,… Vậy những nguyên nhân do đâu. Bài viết dưới đây bạn sẽ rõ về những nguyên nhân đó giúp bạn phong tránh dễ dàng hơn.

Dùng máy tính trong thời gian dài 

Các tia bức xạ của máy tính lúc xúc tiếp trực tiếp với mắt mang thể gây ảnh hưởng hiểm nguy tới các tế bào thần kinh thị giác. sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài, mắt sẽ dễ với những triệu chứng như mờ mắt, khô mắt, đau mắt, nhức mỏi mắt, cận thị, loạn thị… những khảo sát thực tiễn cho thấy với đến 82,4% số người thường xuyên tiếp xúc hoặc khiến việc sở hữu máy tính mắc những bệnh về mắt.

Đọc sách sai cách

Nếu ko sở hữu một tư thế ngồi đúng hoặc giữ một khoảng cách thích hợp trong khoảng mắt tới sách, bạn sẽ gặp phải đầy đủ các vấn đề về mắt, đặc biệt là bệnh cận thị. Căn bệnh về mắt này thường phổ biến ở học sinh. khi nhìn chữ hoặc đồ vật gần liên tiếp, trong 1 thời gian dài, mắt bạn sẽ phải điều tiết đa dạng hơn để nhìn rõ mọi vật. những tế bào thần kinh thị giác sẽ trở thành “mệt mỏi”. Khoảng cách thích hợp cho việc Nhìn vào mọi vật là trong khoảng 30 – 50cm.

Xem tivi quá nhiều

Cũng giống như việc sử dụng máy tính, các bức xạ của tivi cũng có thể gây ra những tổn thương nhất định cho mắt. Nhất là những đôi mắt trẻ nhỏ. Tre chưa phát triển đầy đủ nên trên 10 tuổi đã cho các bé sử dụng điện thoại.

 Vệ sinh mắt không đúng cách 

Không khí ô nhiễm, không gian không đủ ánh sáng hoặc quá sáng cũng là nguyên nhân làm thị lực yếu đi. Vệ sinh mắt không đúng cách là “thủ phạm” gây ra các bệnh về mắt. Để có được một đôi mắt khoẻ mạnh, bạn cần biết vệ sinh mắt đúng cách, từ rửa mắt, tra thuốc nhỏ mắt, “thể dục” cho mắt… 

Các yếu tố bệnh tật 

Một số bệnh có thể gây ra những biến chứng về mắt nhất định và ảnh hưởng tới thị lực. Nhiều căn bệnh liên quan đến mắt: Viêm kết mạc, đau mắt đỏ, cận thị, loạn thị,… Các bệnh mãn tính liên quan như: tiểu đường, cao huyết áp.

Yếu tố di truyền

 Yếu tố này ảnh hưởng đến 50 % yếu tố ảnh hưởng tới mắt. Nếu cả bố và mẹ bị cận thị nặng thì khả năng con mắc bệnh cận thị là rất lớn. Do vậy, các chuyên gia thường khuyên hai người mắc bệnh cận thị nặng không nên kết hôn với nhau. Cái này không thể phòng được nhưng sẽ cải thiện nếu như các bậc cha mẹ có thể giúp con có những bài tập nâng cao thị lực bản thân,