Bệnh về tai mũi họng có nguy hiểm không

Bệnh tai mũi họng hiện nay khá phổ biến, nhiều người cho rằng nó chỉ là căn bệnh bình thường có thể tự hồi phục nhưng thực chất nó là khởi đầu của rất nhiều bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Những nguyên nhân gây bệnh tai mũi họng bạn cần biết

– Nghe bằng tai nghe có âm lượng lớn có thể gây chấn thương âm thanh bởi do tai nghe đang ở tần số cao. Nếu dùng trong thời gian dài sẽ gây giảm thính lực, thậm chí có thể mất thính lực vĩnh viễn cho dùng tai nghe.

– Uống rượu, hút thuốc cũng có thể gây bệnh tai họng nếu không đảm bảo chất lượng, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư vòm họng.

2. Vậy dấu hiệu bệnh tai mũi họng có nguy hiểm không?

Vậy bệnh bệnh tai mũi họng có nguy hiểm không, dưới đây là những hậu quả của bệnh bạn cần lưu ý.

– Bệnh tai mũi họng cực kỳ nguy hiểm nếu bạn không điều trị dứt điểm sẽ dễ trở thành bệnh mãn tính và gây nhiều bệnh nguy hiểm khác như gây viêm tai, viêm thanh quản, viêm xoang, viêm phổi hoặc có thể gây viêm phế quản…

Bệnh tai mũi họng có nguy hiểm không?

– Trong trường hợp viêm xoang có thể gây bệnh nhiễm trùng ổ mắt, đe dọa nghiêm trọng đến thị lực, thậm chí là tính mạng người bệnh. Nguy hiểm hơn vi khuẩn amidan còn có thể tấn công vào các khớp, thận, tim và thậm chí có thể để lại biến chứng khôn lường như viêm cầu thận cấp, thấp tim, viêm tim, thấp khớp…

– Tai mũi họng là cửa ngõ của đường thở nên có thể gây tắc thở nhanh chóng, viêm phế quản ở trẻ em, dị vật, viêm họng cấp… là một trong những bệnh phải điều trị sớm nhất có thể.

Điều này cho thấy bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không được chữa trị

3. Bệnh tai mũi họng có nguy hiểm không và cách phòng bệnh

Cách phòng bệnh cũng bằng các cách đơn giản bạn có thể áp dụng mỗi ngày.

– Súc miệng bằng nước muối bốn lần mỗi ngày hoặc xịt nước muối biển.

– Hạn chế các tiếng ồn lớn tác động vào tai hàng ngày và một điều cần lưu ý đó là không nên nghe âm lượng lớn khi đeo tai nghe.

– Súc miệng bằng nước muối hoặc xịt nước muối biển ba đến bốn lần mỗi ngày.

– Thường xuyên đi khám ở các trung tâm cơ sở ý tế để có thể kịp thời phát hiện những căn bệnh nguy hiểm như ung thư thực quản, ung thư vòm họng…

– Khi có dấu hiệu bệnh tai mũi họng thì bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị mà chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

– Bạn cần phải điều trị dứt điểm và tránh tình trạng dừng uống thuốc khi thấy đỡ, vì điều này sẽ dẫn đến nhờn thuốc và có thể để lại biến chứng nguy hiểm.

Bệnh về tai mũi họng các bạn càng điều trị sớm càng tốt, tránh để những hậu họa sau này!