Bệnh viện thẩm mỹ mắt thử nghiệm sử dụng mã vạch

Bệnh viện thẩm mỹ mắt thử nghiệm sử dụng mã vạch vào trong công việc hàng ngày. Những năm gần đây sự nổi lên của công nghệ mã vạch trong các cơ sở y tế từ cấp lớn đến các phòng khám nhỏ. Càng ngày mã vạch đã và đang được áp dụng rộng rãi tại bệnh viện, phòng khám nhiều hơn theo tốc độ rất lớn. Do các nhà quản lý nhận thấy rằng mã vạch là một  ứng dụng công nghệ có thể giúp các viện giúp giảm sai sót, nhầm lẫn trong việc xét nghiệm, cấp phát thuốc. Và trong một bệnh viện mắt thẩm mỹ thì chúng vẫn có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

mã vạch trong y tế

mã vạch trong y tế

Bệnh viện mắt thẩm mỹ đã thử nghiệm sử dụng mã vạch trong phòng xét nghiệm đầu tiên. Bởi đây là một mô hình được coi là tiêu chuẩn của việc sử dụng các tem nhãn mã vạch trong các cơ sở y tế. Phòng xét nghiệm là một trong những bước quan trọng bậc nhất, 100% các bệnh viện lớn đều phải có một phòng xét nghiệm. Và viện mắt thẩm mỹ cũng không ngoại lệ, bởi dù  chữa trị bất cứ vấn đề gì thì cũng cần phải có những xét nghiệm để kiểm tra nhóm máu và nhiều thứ khác của bệnh nhân.

Bước đầu cho thấy các tem nhãn mã vạch mang lại nhiều tiện ích cho nhân viên xét nghiệm rất nhiều. Tiết kiệm thời gian làm việc của tất cả nhân viên, nếu được sắp xếp chính xác hơn những nhân viên đó có thể tăng năng xuất lao động hơn nhiều. Chỉ với những con tem nhãn mã vạch đơn giản cùng phương pháp quản lý trên hệ thống đã cho thấy rõ kết quả và hiệu quả mang lại rất khả quan.

máy in nhãn mã vạch

máy in nhãn mã vạch

Việc tạo ra những mã vạch riêng biệt cho từng cá nhân trong bệnh viện và trong xét nghiệm cũng đơn giản. Một chiếc máy in mã vạch đơn giản và gọn nhẹ cũng có thể in ấn và tạo ra mã vạch rất đơn giản. Hiện nay các máy in mã vạch này có giá thành rất thấp, chỉ bằng một chiếc máy in văn phòng thông thường. Nên không thể nói đầu tư một hệ thống in ấn mã vạch là một đầu tư chi phí lớn. Một chiếc máy in mã vạch giá thành rẻ, chi phí giá cả thấp nhưng hiệu quả chúng đem lại thì không hề nhỏ.

Nhưng có vấn đề nhỏ rằng ở mỗi bệnh viện khác nhau thì họ sẽ có một cách sử dụng mã vạch khác nhau. Chưa thật sự có tính đồng nhất, nhất quán trong việc sử dụng chúng. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi mỗi viện có cách thức hoạt động và đặc thù chữa bệnh không giống nhau. Không thể có được sự đồng nhất được bởi sự khác nhau trong hoạt đông. Đơn cử như việc tem nhãn mã vạch ở nhiều viện được sử dụng để quản lý bệnh nhân hơn là sử dụng trong xét nghiệm.

Nhưng điều đó không thật sự quan trọng, bởi chỉ cần nhất quán hoạt động nội bộ một viện nào đó là đã mang lại lợi ích không nhỏ cho viện đó rồi. Để chăm sóc bệnh nhân hiệu quả cũng như để theo dõi và xác định nguồn gốc hiệu quả các thương phẩm liên quan. Đó là mục tiêu của mọi bệnh viện hiện nay đều muốn và chỉ nhờ những con tem nhãn mã vạch đơn giản cũng có thể giải quyết được tình trạng đó.

Tham khảo : Mã vạch trong nghành y tế