Thực đơn dành cho bênh nhân đái tháo đường ở người cao tuổi

THỰC ĐƠN BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Xem nhanh: cách làm thạch dừa xiêm ngon nhất.

Món ăn cần dùng

Món ăn dùng tiết chế (có mức độ)

Đường đỏ, đường trắng, đường phen, đường glucose, đường quả, mật ong, sirop, chocolat, bánh ngọt.

(1) Cơm gạo tẻ, cháo, màn thầu, miến,, bánh khô gạo kê.

(2) Đậu nành, đậu Hà Lan, đậu tằm, đậu đỏ, đậu xanh

(3) Đào, hạnh, hồng, quít, lê, táo tây, chuối tiêu, xoài, nhãn, táo, vải, hạt dẻ.

(4) sữa bò và chế phẩm sữa.

Thực đơn dành cho bênh nhân đái tháo đường

Thực đơn dành cho bênh nhân đái tháo đường

Xem thêm: làm thạch rau câu hoa quả tại nhà.

Món

Các loại thịt, các loại cá, các thức ăn tùy ý rau sở có hàm lượng hydrocarbone tuyển dụng thấp.

Theo trong biểu đồ 2, phẩm các người cao tuổi chưa mắc bệnh đái tháo đường chỉ cần chú ý thích đáng vào tiết mục hàng đầu với tiêu đề “Món ăn cần dùng” là đủ. Còn ở các tiết mục khác ở dưới, đều có thể tùy ý tuyển dụng. Nhưng nếu người nào đã mắc bệnh đái tháo đường thì đều phải coi trọng cao độ toàn thể biểu đồ này.

Trừ các thức ăn mặn, trừ các các thức ăn ngọt không nên ăn quá nhiều ra, ngươi già cần phải nên hạn chế thức ăn có muối, tốt nhất mỗi ngày không chế ở mức khoảng 5g, không nên vượt quá lượng muối hạn chế này. Mọi người có thể căn cứ vào thói quen ăn uống cá nhân và tình huống sức khỏe các tạng phủ mà châm chước gia giảm, không cần câu nệ vào luật lệ.

Sở dĩ chúng tôi đề ra lượng muối ăn thu nhập, là vì ăn muối hay dẫn tới huyết áp lên cao. Hơn nữa, muối ăn đối với các cơ quan tạng phủ, con ngươi như dạ dày, gan, thận… đều không có lời lắm. Bệnh nhân bệnh thận cần hạn chế ăn muối, thậm chí trên cơ bản là ăn nhạt, đó là điều thường thức mà mọi người đều đã biết.

Như trên đã đề xuất, thức ăn cần “chay mặn kết hợp”. Nhưng bất luận là ăn chay, bất luận là ăn mặn, đều nên chú ý phối hợp với nhau và đa dạng hóa, không nên ăn lệch một bên (thiên thực). Vì thức ăn được phối hợp thích độ, có thể làm cho các chất đạm (protid) bổ sung lẫn cho nhau, khiến cho dinh dưỡng toàn diện, không đến nỗi một bộ phận nào đó đặc biệt bị thiếu chất dinh dưỡng.

Có thể bạn quan tâm: cách nấu lẩu bò ngon và chuẩn nhất. Đảm bảo an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe.