Thực phẩm tốt giúp cho mắt tránh nguy cơ bị cận thị

Thực phẩm tốt giúp cho mắt tránh nguy cơ bị cận thị. Cận thị ở người trẻ hiện nay rất phổ biến vì vậy bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý hằng ngày để có thể giữ cho mình con mắt luôn nhìn sáng và rõ.

Bạn nên ăn gì để bảo vệ mắt khỏi cận thị?

Rất nhiều thực phẩm có chứa vitamin nên bạn cần phải chuẩn bị cho mình bữa ăn thật giàu dinh dưỡng. Thêm vào đó, chúng ta cần lưu ý thêm thực phẩm nào tốt cho mắt tránh nguy cơ mắt bị suy giảm thị lực hoặc thái hóa quá sớm.

Thực phẩm tốt giúp cho mắt tránh nguy cơ bị cận thị

Đầu tiên là cá: Cá nói chung và cá hồi nói riêng là rất tốt cho mắt, thành phần trong cá chứa nhiều chất béo omega 3 giúp cải thiện thị lực và giúp cho võng mạc của bạn tăng cường đề kháng giúp tránh được rất nhiều bệnh về mặt như hiện nay.

Nên thường xuyên ăn cá nhiều hơn trong bữa ăn của mình, nên ưu tiên chọn cá biển hay vì cá được nuôi. Nếu có điều kiện thì có thể ăn cá hồi thường xuyên vì thực phẩm này khá mắc trên thị trường.

Kết quả hình ảnh cho trai cay bao ve mt khoi can thi

Tiếp theo là quả hạnh nhân: Trong quả này có nhiều vitamin E chống lại đa số tác nhân lên tế bào mắt nên giúp sức khỏe rất nhiều. Bạn cần lưu ý thường xuyên napf vào cơ thể vitamin E điều này sẽ giúp ngăn ngừa thái hóa cũng như có nguy cơ bị đục thủy tinh thể mắt.

Quả hạnh nhân bạn có thể dùng bất kỳ lúc nào muốn ngon miệng có thể bỏ vào ngũ cốc, sữa chua hoặc là ăn với salad cũng được nhé! Đừng lạm dụng quá chỉ cần khoảng 15mg trong một ngày là đủ chế độ dinh dưỡng rồi.

Những hạt khác cũng có thành phần tương tự như: hạt hướng dương, hạt phỉ hay đậu phộng.

Những sản phẩm chiết suất từ sữa: Đa phần những sản phẩm này chứa nhiều vitamin A và khoáng chất, đặc biệt là kẽm cực kỳ tốt cho mắt và võng mạc.

Vitamin A bảo vệ giác mạc và kẽm tác dụng như vật dẫn đem vitamin từ gan đến mắt của bạn

Chúng ta có thể bổ sung các sản phẩm này bất cứ lúc nào trong ngày mà không giới hạn điều gì. Bạn có thể uống một cốc sữa trong bữa ăn hay đổ sữa vào cà phê, trà hay ngũ cốc thật đơn giản đúng không nào?

Cuối cùng là cà rốt

Thành phần trong cà rốt cũng chứa nhiều vitamin A và tiền thân của vitamin A: beta carotene. Hai chất này bảo vệ mắt và giác mạc của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất nhớ bổ sung thường xuyên và liên tục nhé!

 

 

Thông tin liên hệ:

Email: [email protected]

Địa chỉ: 13-04 chung cư đạt gia , 43 Đường Cây Keo, Tam Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Website: tranhtrangtri360.com