Sự Khác Nhau Giữa Đồng Hồ Replica Và Đồng Hồ Fake

Bạn thường được nghe nói hàng Replica và hàng fake. Và nhiều người bán hàng thường khẳng định sản phẩm của mình là Replica chứ không phải hàng fake. Thế chúng có khác nhau gì? Sự thật là không có sự khác nhau giữa đồng hồ Replica và đồng hồ fake. Nói không hơn không kém đồng hồ Replica chính là đồng hồ fake.

dong-ho-replica

Tại Sao Lại Nói Như Vậy?

Đồng hồ fake mà theo các bạn hiểu là đồng hồ không chính hãng được sao chép nguyên bản bằng những chất liệu kém. Trên thị trường có rất nhiều loại fake, giá của chúng có sự khác nhau là do chất liệu làm lên chúng. Đồng hồ Replica cũng là đồng hồ fake nhưng được làm bằng chất liệu tốt, gần giống với đồng hồ chính hãng. Do đó, chất lượng cũng có chút đảm bảo hơn.

Người bán thường dùng những từ ngữ hoa mỹ để đánh lừa người mua nhằm tạo cảm giác tin tưởng, rằng đồng hồ Replica là đồng hồ do chính hãng sản xuất và giống đến 90-95%. Bạn nghĩ có hãng đồng hồ nào lại tự làm đồng hồ fake của mình với giá rẻ hơn không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Vậy Có NÊN Mua Đồng Hồ Replica Không?

Chúng ta cùng làm một bài toán đơn giản. Đồng hồ chính hãng giá bạn mua 5.000.000đ và sử dụng được 10 năm. Vậy tính khấu hao ra mỗi năm bạn chỉ mất 500.000đ cho một chiếc đồng hồ chính hãng. Còn đồng hồ Replica dao bán trên mạng chỉ với giá 1.500.000đ và sử dụng được 1 năm. Khấu hao cho chiếc đồng hồ này là 1.500.000đ. Từ bài toán này tôi tin rằng bạn đã có thể có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Đồng hồ Replica/fake tưởng rẻ hóa không rẻ như chúng ta nghĩ.

Những Nguy Hại Khi Mua Đồng Hồ Replica/Facke

Đã là đồng hồ không chính hãng thì đương nhiên bạn phải đối mặt với một số rủi ro sau:

  • Rủi do bảo hành đồng hồ: thời gian bảo hành của đồng hồ replica chắc chắn sẽ ít hơn đồng hồ chính hãng. Để sửa chữa thì chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ
  • Khó có thể kiểm định chất lượng: Như đã nói bên trên hàng replica cũng là hàng fake nhưng chất liệu khá tốt, tuy nhiên người bán cũng có thể giao cho bạn con chất lượng kém hơn và nói đó là hàng replica.
  • Không cho trải nghiệm toàn vẹn

Hãy Là Một Khách Hàng Thông Thái!

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bán cũng như cung đồng hồ đẹp nhưng để tìm được một nơi uy tín không dễ dàng.

Bạn cũng có thể tìm đến những cửa hàng đồng hồ có bán sẵn các loại đồng hồ như https://donghosk.com –một trong những địa chỉ cung cấp các loại đồng hồ cơ của các hãng nổi tiếng trên thế giới như Seiko, Orient, Citizen,… và nhiều những dòng đồng hồ khác.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ dây da thật sự phù hợp đối với mình.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chọn lữa được chiếc đồng hồ phù hợp với mình.