Sau khi cạo vôi răng nên ăn gì để duy trì hiệu quả lâu dài?

Chào bác sĩ! Tôi vừa mới đi thu thập vôi răng về mà hơi cảm giác đau. Cầu mong bác sĩ nha khoa có thể Cho em biết tôi sau khi cạo vôi răng nên ăn gì được không? Giờ đây, tôi ăn vài món nhẹ tuy nhiên vô cùng không dễ nhai, không biết thời gian tới có đỡ hơn hay không? Rất cầu mong bác sỹ nha khoa giúp cho tôi. Cảm ơn bác sĩ! ( Phan Hà Thịnh – Điện Biên )

Tư vấn

Chào bạn! Nha khoa cực kỳ vui do là nơi được bạn bật mí băn khoăn của mình. Các chuyên gia xin giúp bạn trả lời câu hỏi: “Cạo cao răng cần ăn gì?” như sau:

Sau khi cạo vôi răng cần ăn gì?

Tùy theo từng đặc thù răng của mỗi người mà có người sau khi cạo cao răng bị đau đớn và người khác biệt thì thông thường. Nhất là các người răng quá yếu, chưa biết cạo vôi răng nên ăn thực phẩm gì để dễ dàng nhai và tốt cho răng. Trong trường hợp của bạn không thể ăn dùng thoải mái do cảm giác đau răng thì các chuyên gia lưu ý cần ăn các món sau:

  • Dùng những thực phẩm xìu, ít dai: rau luộc, cá kho, thịt cắt mỏng chế biến mềm,…việc này sẽ giúp cho bạn ít áp dụng nhiều lực khi nhai hơn.

  • Ăn không ít những đồ ăn nhóm giàu canxi: sữa tươi nguyên chất, phô Nga, tôm, cá, hàu,… các nhóm này sẽ giúp răng chắc khỏe và tái khoáng tủy răng tốt hơn nhất.

  • Ăn những loại quả giàu vitamin, số một là vitamin C song chứa ít axit: táo, nho, kiwi, mận, đào, dưa hấu, nhãn, đu đủ… Nó sẽ giúp cho vùng da bị thương tại nướu do cao răng tiến hành viêm nhanh lành hơn.

  • Trong quá tình ăn dùng, bạn nên tránh sử dùng thức ăn quá nóng hoặc lạnh nhé. Do răng Hiện nay rất mẫn cảm đối với nhiệt cấp độ. Ngoài ra không nhưng thế mà, bạn không cho gia vị cay hay nêm mặn cho thực phẩm. Những thực phẩm có vị chua, nhiều axit cũng nên kiêng sử dụng do nó sẽ thực hiện ê buốt răng.

>>> Tìm nắm rõ lấy cao răng bằng máy siêu âm giá bao nhiêu giờ đây

Lý do vì sao sau khi cạo cao răng bị đau?

Tỷ lệ người cạo vôi răng bị đau không quá độ. Một trong số các căn nguyên gây ra trường hợp này đó là:

– Men răng yếu sẵn: điều này nằm tại cơ thể mỗi người. Khi men răng mỏng thì bất cứ ảnh hưởng dù rằng nhỏ cũng làm cho răng nhạy cảm hơn. Vậy nên mà khi tổng hợp vôi răng sẽ bị đau đớn. Nhưng nếu bạn chăm nom răng tốt và bổ sung không ít canxi thì răng sẽ sớm trở lại thông thường.

– Viêm nướu do vôi răng gây trước đó: Trên vôi răng chứa hàng triệu virus, chúng khiến cho nướu lợi bị viêm. Và khi lấy vôi răng các chỗ nướu lợi bị viêm sẵn sẽ đau đớn hơn vì tác động của mũi máy lấy cao răng. Bạn có thể sử dụng nước muối tinh ấm súc miệng để khử khuẩn cho nướu và tiến hành nướu răng nhanh lành.

– Tay nghề bác sĩ: từng bác sỹ thường hay có trình độ kỹ thuật không giống nhau, các người cẩn thận sẽ tránh tối đa tổn thương đến răng và nướu răng. Họ sẽ thay đổi đỉnh mũi máy tổng hợp vôi răng tới các vị trí vôi răng mà không thường xuyên tiếp xúc đến tủy răng, nhờ đó khi thực hành bạn sẽ không bị đau đớn. Cho nên, khi thu thập cao răng cho lần sau thì bạn nên chú ý và chọn cho mình bệnh viện chất lượng và bác sĩ giàu kinh nghiệm nhé.

Chúng tôi vừa Xin hỏi bạn khi cạo cao răng cần ăn gì. Những món ăn này sẽ giúp răng thêm chắc khỏe hơn. Không những thế, bạn nên duy trì làm sạch răng khoang miệng thật tốt để tránh vôi răng trở lại nhé.

>>> Tìm hiểu cơ sở lấy cao răng tại hà nội