Một vài cách làm giảm tình trạng đau bụng kinh

Đau bụng kinh luôn là một trong những vấn đề mà chị em thường gặp. Những cơn đau khó chịu trong kỳ sinh nguyệt không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn khiến chị em gặp không ít những bất lợi trong công việc cũng như trong sinh hoạt, đặc biệt là những lo lắng cho vấn đề sức khỏe. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài phương pháp giúp bạn làm giảm tình trạng đau bụng kinh một cách cực kỳ hiệu quả nhé!

Chườm nước ấm

Đây là một trong những biện pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất cho các chị em. Khi có cơn đau bụng kinh, bạn có thể lấy một ít nước ấm cho vào bình thủy tinh hoặc có thể sử dụng bình cao su và tiến hành chườm khắp các khu bụng dưới. Việc chườm nước nóng này có thể giảm đau bụng kinh vô cùng hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho mẹo trị đau bụng kinh

Sử dụng biện pháp đắp gừng

Đắp gừng là một trong những phương pháp cực kỳ hiệu quả trong việc làm giảm đau bụng kinh ở phụ nữ. Các bước  thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một ít gừng tươi và sau đó tiến hành giã nát hoặc cũng có thể sử dụng những lát gừng mỏng để đắp lên vùng bụng dưới trong khoảng từ 5 – 7 phút. Gừng tươi thường có sức nóng có thể làm giảm cơn đau bụng kinh và khiến bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Tiến hành xoa bóp nhẹ

Những động tác massage nhẹ nhàng tại những khu vực như vùng bụng dưới nhẹ nhàng khiến cơ bụng giãn ra, và giảm những cơn co thắt đột ngột vốn là nguyên nhân chính gây đau bụng kinh. Chính bởi vậy mà có thể làm giảm đau bụng kinh cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy tiến hành xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với áp lực vừa phải để giảm đau bụng hiệu quả nhất nhé!

Trên đây là một vài những mẹo để trị đau bụng kinh hiệu quả. Chúc các nàng luôn vui và hạnh phúc nhé!