Điểm khác biệt giữa răng sứ zirconia và cercon – Nha khoa Bally

Khách hàng thường vẫn hoặc biết tới dòng răng sứ kim loại không ít hơn cả khi được nhắc tới Bọc mão răng sứ. Các năm trở lại đây, bọc răng toàn sứ là một loại răng sứ vô cùng được ưa thích giờ đây trong tất cả những giải pháp công nghệ trung tâm nha khoa có sử dụng tới răng sứ bởi vì rất nhiều ưu điểm vượt trội mà nó đem đến.

Răng Toàn Sứ Là Gì?

Răng toàn sứ hay hay còn gọi bằng tên là răng sứ thẩm mỹ hay răng sứ không kim loại. Giống như tên gọi của mình, răng toàn sứ được tiến hành hoàn toàn từ sứ nguyên chất từ khung sườn nâng đỡ phía bên trong cho đến lớp men phía bên ngoài mà không trộn lẫn bất kỳ hóa chất phụ gia hoặc hợp kim loại nào.

Phần khung sườn của răng toàn sứ có thể được chế tạo với vật liệu sứ đồng nhất bằng lớp men phía ngoài, hay dùng loại sứ không giống để làm sườn tùy thuộc vào nhà sản xuất loại răng sứ đấy. Những loại răng sứ được gọi là răng toàn sứ hiện thời là: Cercon, Zirconia…

>>> Trường hợp bọc răng sứ toàn hàm nên chọn loại răng sứ nào?

Răng toàn sứ cercon và Zirconia loại nào tốt?

+ Răng không kim loại cercon là gì?

Răng sứ Cercon

Răng không kim loại cercon là loại răng sứ mà sườn và phần ở ngoài đều được thực hiện bằng sứ, Cercon là một trong các dòng sứ không kim loại tốt nhất hiện giờ cho phục hình Bọc mão răng sứ thẩm mỹ, đáp ứng được Đòi hỏi thẩm mỹ và sức bền chắc. Nó điều trị tuyệt đối điểm chưa được của kim loại thông thường (không đen viền nướu chân răng, không đổi màu, không bị tác động dưới ánh sáng…) giai đoạn tương xứng sinh học mô răng rất tốt. Chính vì vậy mà giá răng toàn sứ cercon tương đối cao, bởi các bước sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM, trang máy móc tối tân để đạt mức độ chính xác hoàn toàn.

+ Thế mạnh của răng sứ không kim loại cercon

– Đặc tính chuẩn xác rất cao, là một trong những thế hệ răng toàn sứ mới và mới nhất hiện thời trên thế giới. Toàn bộ các bước thiết kế sườn răng sứ cho từng bệnh nhân đều hoàn toàn triển khai tự động dưới sự hỗ trợ của máy đặc tính. Đạt độ khít sát tới 53,7 micron; giai đoạn thấu quang giống hệt như ngà răng thật, bởi vậy bạn không thể nhận biết phân biệt được với mắt thường hay Đây là răng giả làm với sứ.

– Răng sứ zirconia là khoáng sản bán quý và hợp tác các lợi thế trên, cần chất lượng rất tốt.

– Có đặc tính tương thích bằng các mô xìu trong đường miệng, những kiểm soát về đặc điểm tương thích sinh học của vật liệu Cercon trên bệnh nhân đã từng qua 20 năm áp dụng cho thấy chưa có bất kỳ trường hợp dị ứng nào trên bệnh nhân.

– Không bị viêm nướu lâu ngày như sứ kim loại.

+ Khuyết điểm

– Quá trình trong suốt của lớp sườn Zirconia chẳng thể che lấp tuyệt đối những trụ chân răng bị đổi màu. Những răng bị đổi sắc màu từ trước hay bởi vì một Lý do nào đó mà tủy răng bị viêm, không khả năng phục hồi sau khi phục hình răng thẩm mỹ.

– Dòng sản phẩm CerconSmart: cho sắc màu răng hơi đục

– Giá thành khá tương đối cao do những thỏi Cercon là những khoáng sản bán quý. Hệ thống CAD/CAM để chế tác, sản xuất ra sứ Cercon có mức phí tổn lên đến hàng trăm ngàn EURO.

+ Răng toàn sứ zirconia là gì?

Điểm khác biệt giữa răng sứ zirconia và cercon - Nha khoa Bally 1

Răng sứ cercon zirconia được thực hiện từ chất liệu Zirconia – đây được coi là thao tác đột phá mới đối bằng ngành nghề nha khoa thẩm mỹ. Zirconia là nguyên liệu có cấp độ khô cao, sắc màu trắng thiên nhiên cần tính thẩm mỹ vẫn bảo đảm khi chỉnh hình răng và chức năng chịu lực cực kì tốt. Khi sử dụngrăng sứ Zirconia để chỉnh hình răng sẽ không xuất hiện trường hợp đen viền nướu như răng sứ kim loại nên cam kết tính thẩm mỹ cho bạn khi cười.

+ Điểm mạnh của răng sứ không kim loại cercon zirconia

– Đặc điểm quang học: khi ánh sáng chiếu vào thì trông như răng thật còn sứ kim loại thì nhìn xuất hiện sắc màu đen của kim loại, vấn đề này sẽ xuất hiện rõ khi bạn thao tác vào môi trường có nhiều ánh sáng như tại các bar, nhà hàng, quán cafe…

– Tính thẩm mỹ: sứ Zirconia là sứ kép nên không làm ra sắc màu đen ở viền nướu như sứ kim loại và Đồng thời nó có màu thiên nhiên và rõ hơn so với các loại răng sứ khác.

– Răng toàn sứ zirconia không hề ra phản ứng phụ hóa học và dị ứng nướu chân răng nên khách hàng không bị viêm nướu chân răng lâu ngày như sứ kim loại.

– Đặc điểm chính xác: Toàn sứ Zirconia là một trong các thế hệ toàn sứ đương đại và tiên tiến nhất hiện thời trên thế giới. Toàn bộ các bước thiết kế sườn răng sứ cho từng khách hàng – sản xuất đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự trợ giúp của máy đặc tính cần đặc tính chính xác rất cao cho mỗi người bệnh.

– Đặc tính bảo tồn: Đối với các răng cối ở trong, hiện thời đã từng có răng sứ thực hiện tuyệt đối với Zirconia, cộng tác bảo đảm màu sắc thiên nhiên mà chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng, bảo toàn tủy răng hoàn toàn.

+ Nhược điểm của răng sứ zirconia

– Phí tổn cao: điểm yếu không nhỏ nhất của răng sứ không kim loại cercon zirconia chủ yếu là giá thánh cao. Tuy thế so bằng răng sứ cercon vẫn không cao hơn.

– Phải mài không ít mô răng hơn so bằng sứ Lithium Disilicate: răng toàn sứ cercon zirconia có sườn đục hơn sứ thủy tinh nên phải mài mô răng nhiều hơn, Tuy nhiên không mài không ít với những loại sứ có lõi kim loại.

Răng cercon được thành lập là bước đột phá về kỹ thuật nó điều trị những yếu điểm mà Ziconia còn hạn chế. Dù vậy, cả răng không kim loại cercon và Zirconia đều có tính năng nổi bật và đảm bảo yêu cầu ăn nhai, thẩm mỹ cho người sử dụng. Bởi vậy, việc chọn lựa răng toàn sứ nào là Căn cứ vào tình cảnh, hoàn cảnh của người dùng.

Bài viết so sánh giữa hai loại răng toàn sứ cercon và Zirconia nhằm đem lại cho mọi người cái trông nói chung hơn và chọn lọc dễ dàng hơn khi có nhu cầu Bọc mão răng sứ. Đòi hỏi làm đẹp là bất tận. Các năm gần đây, bất luận ai có được một hàm răng đều tăm tắp như hạt bắp và trắng như sứ đều được coi là đẹp. Hàm răng trắng sáng, chắc khỏe từ Cercon hoặc Zirconia vững chãi sẽ giúp cho bạn tự tin hơn khá nhiều khi tiếp xúc với mọi người trong cuộc sống mỗi ngày.

Bên ngoài răng sứ cercon và Ziconia, có nên bọc răng sứ titan cho răng cấm hay răng cửa không?