Dạy Làm Bánh Á Âu hướng dẫn làm bánh rán gấc tốt cho mắt

Dầu gấc là nguyên liệu nấu ăn tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao. Đã có rất nhiều người sử dụng nguyên liệu này trong các công thức nấu ăn, nhưng còn các công thức làm bánh thì sao? Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu tìm hiểu ngay công thức làm bánh rán với dầu gấc đặc biệt tốt cho mắt ngay bên dưới nhé.

Bánh rán gấc kẹp nhân đậu đỏ

Bánh rán gấc kẹp nhân đậu đỏ ngọt ngào, hấp dẫn

Cách làm bánh rán gấc không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo những gì được chỉ dẫn thì chẳng bao lâu những chiếc bánh đỏ nâu đẹp mắt, thơm hương sẽ xuất hiện. Bánh rán có thể kẹp với nhân là những món mứt độc đáo như đậu đỏ, mứt dâu, mứt mơ…thậm chí là kem tươi, kem lạnh… Mỗi loại nhân sẽ đem đến từng hương vị động đáo, hấp dẫn và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Cùng xắn tay áo lên, vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nào!

Nguyên liệu

  • 40 ml dầu gấc
  • 250 gram bột mì đa dụng
  • 5 gram bột nở
  • 140 gram đường bột
  • 3 quả trứng gà
  • 80 gram bơ lạt
  • 150 ml sữa tươi

Hướng dẫn

Bước 1: Cho bột mì và bột nở vào một âu sạch, trộn đều lên rồi rây lại cho mịn.

Bước 2: Cho dầu gấc, đường và trứng vào chung với nhau, đánh bằng cây đánh bột hoặc máy đánh trứng cho 3 loại nguyên liệu này hòa trộn vào với nhau thành một hỗn hợp sánh mịn. Thêm sữa vào, tiếp tục quậy lên cho đều.

Bước 3: Đun bơ cho tan chảy bằng 2 cách: Đun cách thủy trên bếp lửa hoặc dùng lò nướng đã làm nóng. Sau khi bơ tan hết, để cho hơi nguội.

Bước 4: Rót hỗn hợp sữa vào âu bột, dùng phới đánh lên từ từ tới khi bột quyện hết vào, lọc qua một rây để không bị vón cục. Thêm bơ vào, khuấy lên. Để bột nghỉ trong 15 – 20 phút.

Bước 5: Chuẩn bị 2 – 3 chảo làm bánh loại nhỏ hoặc 1 chảo lớn. Múc bột từng muôi múc canh nhỏ hoặc đong bằng ca có vạch thể tích. Đổ bột từ trung tâm để bột tràn ra vừa đều. Nếu chảo lớn thì bạn có thể làm nhiều bánh 1 lúc. Chảo nhỏ thì làm lần lượt. Trong quá trình rán bánh nên dùng khoảng 5 phút cho một mặt bánh, sử dụng lửa nhỏ vừa. Bánh chín đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Cách làm bánh rán gấc thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thiện. Thử ngay hương vị nào!

Website: https://daylambanh.edu.vn/

Tên Thương hiệu: Dạy Làm Bánh Á Âu

Mô tả: Trường dạy làm bánh chuyên nghiệp với các khóa học làm bánh như: bánh kem, bánh mì, bánh Nhật, bánh Âu, bánh Việt cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu Việt Nam. Chương trình từ cơ bản đến nâng cao, đáp nhu cầu học nghề bánh đi làm hoặc mở tiệm với học phí phù hợp, lịch học linh động.

Phone: 1800 6148

Địa chỉ: 473 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Mail: [email protected]