Tư vấn chế độ ăn khi niềng răng hợp lý nhất – Nha khoa Bally

Trong Những năm trở lại đây niềng răng mất đi là một khái niệm xa lạ. Bệnh viện Bally thông qua bài viết này sẽ bật mí đối với bạn những điều cần lưu ý khi niềng răng để bạn hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất, trải qua các bước chỉnh răng tiện lợi và đạt kết quả cao.

Tư vấn chế độ ăn khi niềng răng hợp lý nhất - Nha khoa Bally

Khi số đông các bạn nghĩ rằng nieng rang tham my chỉ dành cho trẻ nhỏ thì sự thực về lượng người lớn tìm đến niềng răng chỉnh nha ngày càng không nhỏ. Hiển nhiên, lứa tuổi từ 12-18 tuổi là có điều kiện về răng, xương răng cực kì tốt tuy vậy không tức là ngoài độ tuổi này niềng răng không đạt kết quả cao. Ít nhiều những trường hợp niềng răng tại tuổi vị thành niên bởi vì khi còn nhỏ chưa có điều kiện chỉnh nha răng hay đã từng chỉnh nha nhưng mà không sử dụng hàm giữ gìn gây ra răng xô lệch trở lại. Điều Hãy nhớ khi chỉnh nha niềng răng ở tuổi trưởng thành là kiểm soát kỹ càng sức khỏe nướu răng, các thực trạng tiêu tế bào xương có xuất hiện và đòi hỏi tiểu phẫu hoặc không.

Chỉnh nha niềng răng Không chỉ riêng để hàm răng thẳng và đều đẹp

Một trong những điều Đừng quên khi niềng chỉnh răng thường bị cho qua chính là tác dụng tiến hành chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha. Thẩm mỹ cấp thiết song khớp cắn còn mang ý nghĩa rất lớn hơn. Khớp cắn là cách mà răng cấm trên và dưới chuẩn khít với nhau khi bạn đóng và mở miệng, giúp bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây đau đớn và rất lớn hơn là biểu hiện nhức thái dương hàm TMJ.

Mất răng có tác động đến vấn đề niềng chỉnh răng không?

Vấn đề này còn Dựa vào vị trí mất răng của bạn. Trong vài tình trạng, mất răng có thể gây việc tăng thời gian chỉnh nha niềng răng hay bạn phải nhổ thêm răng để cân chỉnh số lượng răng cần tiến hành thẳng. Tuy vậy, những tình trạng này không nhiều.

Chỉnh nha niềng răng có đau đớn không?

thường thường, niềng chỉnh răng cho cảm thấy hơi ê và gây phiền toái trong 2-3 tháng đầu tiên, chính là do có dụng cụ lạ trong khoang miệng. Đặc biệt, cả môi, má và lưỡi cũng có cảm giác bị kích ứng. Tuy nhiên cảm giác này sẽ suy giảm dần và quen dần theo khoảng thời gian, cho đến khi bạn chứng kiến được sự thay đổi tích cực của răng như răng đều đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn…Trong khoảng thời gian này, chúng ta có thể vận dụng tới các phương án giúp giảm đau, Tuy vậy cũng Cần chú ý để không tiến hành ảnh hưởng đến răng. Bạn nên sử dùng nước súc đường miệng hay nước muối tinh ấm để thực hiện cơn đau nhức thuyên giảm. Nếu tình trạng không đỡ, chúng bản thân có thể sử dụng thuốc giảm đau sưng theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

>>> Xem thêm quá trình niềng răng không đau ở trung tâm nha khoa Bally.

>>> Tìm hiểu các loại niềng răng

Tư vấn chế độ ăn khi niềng răng hợp lý nhất - Nha khoa Bally 1

Ăn uống trong khi chỉnh răng

Trong tuần đầu tiên sau khi niềng chỉnh răng, chúng ta chỉ cần dùng những thức ăn xìu như những món luộc, cháo, súp, sữa…để hạn chế dẫn đến thương tổn và làm lệch lạc hay đứt niềng răng. Vấn đề này có thể duy trì cho đến khi mọi người không còn cảm thấy khó chịu hoặc đau đớn vì niềng răng chỉnh nha nữa.

Cùng lúc đó, các bạn cũng Không nên quên tới vấn đề niềng răng phải kiêng gì. Bạn nên kiêng ăn những đồ ăn có mức độ cứng, giòn hoặc cần một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng có thể làm đứt dây cung chỉnh nha niềng răng hoặc tác động đến lực kéo của dây niềng. Đối với các loại thức ăn khô và tẩm bổ như táo hoặc cà rốt, chúng chính mình hoàn toàn có thể cắt thành mỗi lát nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng cần cắt giảm quần áo ngọt, các loại thực phẩm có đường và tinh bột bởi vì chúng dễ dàng sinh ra axít dẫn tới sâu răng Hay như tiến triển những bệnh về lợi.

Vệ sinh răng niềng

Khi chỉnh nha niềng răng, việc vệ sinh răng miệng nên được bận tâm kĩ hơn, bởi thức ăn rất dễ dàng bám vào mắc cài, dây cung, lâu ngày gây nên đám bám, cao răng gây hôi miệng, sâu răng Hay như những bệnh về nướu. Vấn đề đánh răng đối với những người niềng chỉnh răng vô cùng thiết yếu và không đơn giản cực nhiều so với các người khác. Nguyên cớ là vì khi niềng răng, các móc cài, dây niềng, lò xo, những sợi chun cao su có thể giữ lại thực phẩm và đám bám trên răng. Nếu không được làm sạch, chúng sẽ phát triển thành những lí do làm hại tủy răng và gây viêm lợi rất lớn. Vì vậy, các bạn cần rất chú ý tới vấn đề đánh răng sau khi niềng. Cần dùng bàn chải mềm cùng kem đánh răng có chứa fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống.

Để hoàn toàn có thể rửa ráy thực phẩm giữa những kẽ răng, các bạn cần phải nhờ tới sự “trợ giúp” của chỉ bệnh viện, đưa dây chỉ qua niềng một giải pháp nhẹ nhàng để làm sạch răng mà không gây thương tổn lợi.

Trung tâm nha khoa Bally – địa chỉ uy tín về chỉnh răng luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho bạn trong các điều Đừng quên khi chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ. Đặc trưng nếu trị bệnh cho bệnh nhân, các bác sỹ sẽ ứng dụng kỹ thuật chỉnh răng hiện đại đạt tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế đề chỉnh nha răng thẩm mỹ cực kỳ tốt. Công nghệ này hoàn toàn có thể mang đến cho bạn ca chỉnh nha thẩm mỹ đối với tốc mức độ di chuyển răng nhanh và vô cùng chắc chắn, ổn định qua từng quy trình, không xảy ra không chính xác khác so đối với dự liệu của chuyên gia nha khoa theo phác đồ trị bệnh.