Những nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc nhiều ở nữ giới

Cơ thể con người được cấu tạo rất phức tạp, chính vì vậy mà một tác động bên trong cơ thể có thể gây ra một sự biến đổi cho vẻ ngoài của họ. Bên cạnh những tác nhân bên trong, những tác động bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể con người. Bệnh rụng tóc cũng được coi như một căn bệnh đối với cơ thể con người. Với bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những nguyên nhân gây ra việc rụng tóc nhiều ở nữ giới.

Ảnh 1: Hình minh họa

Hệ tuần hoàn máu dưới da đầu kém là một nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ

Một hệ thống tuần hoàn máu kém sẽ dẫn đến việc cơ thể bị suy nhược. Vì lý do đó mà lượng máu được cơ thể cung cấp cho tóc sẽ bị giảm đi đáng kể khiến cho tóc trở nên yếu ớt và dễ gãy rụng. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh rụng tóc nhiều ở nữ giới.

 

Rụng tóc nhiều ở nữ giới do mất cân bằng nội tiết tố

Một nguyên nhân gây ra sự rụng tóc khác chính là sự mất cân bằng nội tiết tố nữ bên trong cơ thể. Khi nồng độ chất DHT trong cơ thể tăng một cách đột ngột sẽ dẫn tới sự thiếu hụt lượng máu và chất dinh dưỡng mang đến cho tóc. Hơn nữa, chất này cũng làm tăng lượng bã nhờn mà da dầu tiết ra làm da đầu trở nên nhờn.

 

Rụng tóc nhiều ở nữ giới do tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc đặc trị căn bệnh mãn tĩnh có tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tốc độ mọc cũng như là chu kỳ mọc của tóc khiến cho tóc mọc chậm hơn hoặc trở nên quá dễ rụng. Một số trường hợp sau một thời gian dài dùng thuốc mới có tác dụng phụ nên bạn chắc hẳn sẽ không để ý đến điều này. Chính vì vậy mà khi sử dụng một loại thuốc nào nó bạn nên tìm hiểu kỹ những tác dụng phụ của nó.

 

Tình trạng stress kéo dài gây ra việc rụng tóc nhiều ở nữ giới

Khi cơ thể bạn phải ở trong tình trạng stress thường xuyên, cơ thể bạn sẽ tiết ra một chất có tác dụng gây ức chế thần kinh. Từ đó mà các chức năng của cơ thể trở nên chậm chạp đi rất nhiều. Đồng thời các chất này cũng gây ra sự suy giảm hệ miễn dịch của tóc, làm tóc trở nên không thể kháng cự lại những đợt tấn công của bạch cầu dẫn đến việc tóc thường xuyên bị rụng.

 

Ăn kiêng thái quá dẫn đến rụng tóc nhiều ở nữ giới

Một chế độ ăn kiêng quá ít chất dinh dưỡng sẽ khiến cho lượng dưỡng chất mà cơ thể cung cấp cho tóc giảm đi một cách đáng kể. Chính vì vậy mà một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cho bạn vừa tránh khỏi căn bệnh béo phì, vừa có đươc một mái tóc chắc khỏe và khó gãy rụng. Bạn nên thường xuyên cung cấp cho cơ thể đầy đủ các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B6 và biotin. Đó là 2 chất có ảnh hưởng trực tiếp tới độ chắc khỏe của mái tóc bạn

Ảnh 2: Hình minh họa

 

Trên đây là những nguyên nhân hàng đầu gây ra việc rụng tóc nhiều ở nữ giới. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết này để có được những thông tin mà mình cần biết cũng như tham khảo để đưa ra những quyết định cho việc chăm sóc mái tóc của mình. Chúc các bạn thành công và may mắn.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm hãy nhấp vào đường link kế bên: https://www.megumi.com.vn/3-cach-ngan-rung-toc-va-lam-day-toc