Một số nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Rụng tóc nhiều là căn bệnh thường thấy ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Nguyên nhân gây ra rụng có rất nhiều từ việc ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài đến việc ảnh hưởng từ các yếu tố bên trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn còn đang ở độ tuổi khỏe mạnh, thanh niên mà đã có dấu hiệu rụng tóc nhiều thì đây sẽ là một vấn đề đáng được chú ý. Sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới nhé.

Ảnh 1: Hình minh họa

 

I, Yếu tố tác động tới sự rụng tóc ở nam giới

 

Mặc dù phần lớn nguyên nhân là do yếu tố gen di truyền nhưng không thể phủ định những ý kiến cho rằng các thói quen hàng ngày của nam giới cũng có thể ảnh hưởng đến sự gãy rụng tóc của họ.  Một thói quen thường thấy ở nam giới là hay để đầu trần đi dưới nắng, việc này sẽ tạo điều kiện cho tia cực tím ảnh hưởng trực tiếp tới ngọn tóc, từ đó khiến tóc trở nên dễ gãy rụng hơn trước rất nhiều. Bên cạnh đó, việc thường xuyên để tóc tiếp xúc với các hóa chất như gel vuốt tóc, dầu gội đầu cũng làm cho tóc trở nên yếu hơn trước rất nhiều. Nếu có thể hạn chế những việc nêu trên thì mái tóc của bạn sẽ mọc lên nhanh chóng.

 

Đối với những người bình thường thì họ có thể sử dụng bất cứ loại dầu gội đầu nào phù hợp với họ. Tuy nhiên đối với những người đang bị bệnh rụng tóc thì nên ưu tiên sử dụng những loại dầu gội đầu có chứa nhiều vitamin để bổ sung cho tóc những dưỡng chất cần thiết.

II, Các nguyên nhân khác gây rụng tóc ở nam giới

Do di truyền

Hầu hết những người đàn ông bị hói đầu là do gen di truyền. Nếu cha của hộ có tiền sử bị hói đầu thì đến tầm tuổi khoảng 50, họ sẽ có những dấu hiệu đặc trưng của bệnh hói đầu như tóc rụng nhiều, da dầu rụng theo mảng,…

Vì bệnh hói đầu là căn bệnh di truyền nên những người bị bệnh này không sớm thì muộn cũng sẽ xuất hiện những triệu chứng được nêu trên.

Stress

 

Nếu bạn thường xuyên phải ở trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi thì cơ thể sẽ tiết ra một chất làm cho tốc độ lưu thông của máu giảm xuống. Từ đó mà lượng máu cung cấp cho tóc cũng bị giảm đi đáng kể, làm cho tóc trở nên yếu ởt và dễ gãy rụng hơn rất nhiều.

Ảnh 2: Hình minh họa

 

Trên đây là những nguyên nhân gây ra căn bệnh rụng tóc ở nam giới. Khi bạn phát hiện mình có dấu hiệu bị rụng tóc nhiều thì ngay lập tức cần phải tìm cách chữa trị không để cho tình trạng này kéo dài thêm vì nó sẽ dẫn đến việc bạn bị hói đầu. Bên cạnh việc thay đổi thói quen hàng ngày thì bạn cũng nên tăng cường bổ sung dưỡng chất cho cơ thể để hạn chế những tác động từ bên trong. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn cho việc chăm sóc mái tóc của mình.

Tham khảo thêm tại: https://www.megumi.com.vn/meo-chon-dau-goi-ngan-rung-toc-va-kich-thich-moc-toc