Các thói quen, sai lầm gây nguy hại đến mắt

Các thói quen, sai lầm gây nguy hại đến mắt

Trong cuộc sống hàng ngày, đa số những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt. Phần lớn do hiểu biết hạn chế mà mọi người đã gây nguy hại đến thị lực, đồng thời phải điều trị rất tốn kém. Hãy cùng bệnh viện thẩm mỹ mắt cao cấp kiểm tra xem bạn có mắc phải một trong những thói quen gây hại đến mắt sau đây không nhé!

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc măts
Các thói quen xấu làm hại mắt

Dụi mắt khi ngứa, cộm mắt

Thông thường, khi mắt bị ngứa, cộm do côn trùng, cát hoặc kể cả không rõ lý do, việc đầu tiên chúng ta hay làm là đưa tay lên day dụi mắt. Điều này khiến giác mạc có thể bị xước, gây viêm loét giác mạc, hình thành sẹo giác mạc và ảnh hưởng đến thị lực.
Trường hợp nếu bị viêm kết mạc dị ứng, dụi mắt không làm hết chứng ngứa mà còn gây đỏ mắt, tổn thương viêm nhiều hơn.
Tốt nhất không day dụi mắt mà đi khám luôn khi có bất thường thì có thể tình trạng mắt không nặng nề.

 

Kết quả hình ảnh cho dụi mắt

 

>>> Xem thêm: Các thông tin sức khoẻ bổ ích để nâng cao chất lượng cuộc sống

Bỏ kính, tập nhìn để… khỏi cận

Người đã bị tật khúc xạ như cận thị, biện pháp để có thể nhìn tốt là đeo kính đúng số, tránh bỏ kính để mắt không phải điều tiết mệt mỏi hơn, gây tăng độ khúc xạ.
Massage, bấm huyệt, tập yoga cho mắt
Hiện nay, biện pháp massage, bấm huyệt hay tập yoga đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe, giúp máu lưu thông, nhưng không thể chữa khỏi được tật khúc xạ. Cách hữu hiệu nhất là bạn có thể tự massage, dùng 2 ngón tay (ngón giữa và ngón trỏ) xoa nhẹ ở mắt mỗi khi thấy mắt căng tức, nhưng nếu đã có tật khúc xạ, bắt buộc phải đeo kính theo chỉ định.

 

Hình ảnh có liên quan

>>> Còn chần chừ gì nữa, xem ngay vềcách phòng các vấn đề mắt cho trẻ nhỏ

Tự mua thuốc nhỏ mắt

Khi bạn bị đau mắt đỏ, sưng mi mắt, ngứa, cộm mắt… hay có bất cứ khó chịu nào ở mắt, cần đi khám bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự mua thuốc nhỏ mắt. Vì nếu không có kiến thức chuyên môn dễ gây hại cho mắt, khiến mắt không khỏi bệnh mà còn có thể gặp những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc như l