Nên ăn gì khi niềng răng và kiêng những gì -Bác sỹ tư vấn

Niềng răng chỉnh nha cần ăn gì và phải kiêng gì để không ảnh hưởng đến mắc cài và cam kết kết quả chỉnh nha răng là việc không phải ai cũng biết. Khi mang những loại các loại niềng răng thì chế độ ăn uống không còn khoan khoái như trước. Vì thế, tuần theo những lời khuyên của nha sĩ sau đây là địa chỉ để có hiệu quả mang lại chỉnh nha răng như phác đồ điều trị.

 Nên ăn gì khi niềng răng và kiêng những gì -Bác sỹ tư vấn

Niềng chỉnh răng nên ăn gì?

Thời gian đầu đầu sau khi niềng chỉnh răng và khoảng 2,3 ngày sau mỗi kỳ xiết răng, răng chịu lực tác động mạnh nên thường có cảm giác căng tức. Hiện nay, khách hàng nên ăn cháo, súp, mì, các đồ mềm. Sau đó niềng răng, bạn nên sử dùng các đồ ăn mềm để không mắc phải dẫn tới thương tổn ban đầu làm lệch niềng hay đứt chỉnh nha niềng răng.

Một số món ăn bạn có thể áp dụng là súp, cháo, đồ ăn nấu mềm, sữa tươi hoặc nước ép hoa quả.

>>> Niềng răng có đau không tùy thuộc vào lí do nào?

Kiêng gì khi niềng răng?

Cùng với việc nên ăn đồ gì khi chỉnh nha niềng răng bạn cũng Cần chú ý tới các đồ ăn nên Phòng tránh.

Bạn không nên ăn những loại thức ăn có độ cứng và giòn mà nên có một lực mạnh để cắn và nhai. Tránh ăn những loại thực phẩm dặm giòn, dẻo, dính và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là những đồ ăn phải cần nhai nhiều có thể làm đứt niềng răng hoặc hoàn toàn có thể làm bung mắc cài khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu quả mang lại chỉnh nha không được như hi vọng muốn.

Cũng không nên làm các điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và chọn lọc lưỡi đẩy răng.

Cần Phòng tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Các loại thực phẩm có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, do đó có thể dẫn tới sâu răng và làm phát triển những bệnh về lợi. Thế nên, bạn nên Tránh uống trà, nước ép trái cây và những đồ uống tối màu hoặc có màu sáng.

 Nên ăn gì khi niềng răng và kiêng những gì -Bác sỹ tư vấn 1

Theo nguyên tắc chung, bạn cũng Tránh luôn cả các loại kẹo có màu sắc rực rỡ và bất luận thức ăn, thức uống mà bạn cho rằng có sắc màu nhân tạo. Số 1 là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Ngoài các nguy cơ khác cho răng miệng, chúng hoàn toàn có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong niềng răng chỉnh nha của bạn.

>>> Với niềng răng trong suốt clear align không cần lo âu niềng răng chỉnh nha phải kiêng ăn gì nữa.

Hy vọng với các thông tin trên bạn đã biết nên ăn đồ ăn nào và niềng răng chỉnh nha nên kiêng gì để có hiệu quả mang lại chỉnh nha răng tốt nhất.