Ra khí hư lúc mang thai nên xử lý thế nào hiệu quả

Ra khí hư lúc mang thai là tình huống làm nhiều chị em rất quan tâm bởi nó cho biết sớm và rõ nhất tình cảnh sức khỏe của sản phụ trong khi mang thai. Do vậy những bày tỏ dưới đây về cách phân biệt khí hư thông thường hay bất thường chắc chắn sẽ có lợi với những phái nữ đang và sắp làm mẹ.

Dịch âm đạo khi mang thai thông thường

Dịch âm đạo khi mang bầu ở trạng thái thông thường còn gọi là khí hư sinh lý, chúng có màu, hiện trạng triệu chứng khá phổ thông phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Tuy thế, 1 vài biểu hiện đặc thù và phổ biến nhất có thể kể đến là:

Ra khí hư lúc mang thai nên xử lý thế nào hiệu quả

– Mức độ: Do sự biến đổi hoocmon trong cơ địa nên dịch âm đạo khi có bầu sẽ tiết ra với lượng nhiều hơn thông thường. Ngoài ra không nhưng thế mà, sự xảy ra của phôi thai trong tử cung cũng khiến những bộ phận như vùng chậu, cổ tử cung, buồng tử cung phải giãn nở để tạo không gian cho thai nhi phát triển.

– Màu: màu là một trong những yếu tố dễ nhận thấy nhất, do vậy có kha khá chị em băn khoăn dịch âm đạo khi mang thai có màu gì là thông thường. Ở thời gian đầu thai kỳ, khí hư có thể xảy ra màu đỏ hoặc nâu đậm báo hiệu quy trình thụ thai xuất hiện thành quả. Còn phần lớn những vấn đề, khí hư sẽ có màu trắng, thỉnh thoảng hơi có màu vàng ngà do lượng estrogen tăng cao.

– dạng và mùi: Cũng do sự biến đổi của hoocmon, khí hư sẽ có mùi hăng nhẹ, loãng và nhầy dính hơn thông thường. Tuy nhiên khí hư thường không có mùi hôi và không gây ngứa ngáy cho vùng kín.

Biểu hiện cảnh báo bà bầu có khí hư bất thường?

Khí hư có sắc màu trắng hoặc trắng nhạt có được cơ địa bạn đã và đang thông thường. Dẫu vậy, nếu dịch âm đạo kèm theo những lí do khác, bạn cần tới bác sĩ nha khoa kiểm soát xem mình có mắc bệnh gì không. Dưới đây là 1 số biểu hiện báo khí hư bất thường và cần đi khám:

+ Khí hư hơi đục hoặc có màu sắc hơi xám

+ Dịch âm đạo có mùi hôi như mùi cá hay mùi thối, hoàn toàn có thể bạn đã và đang bị nhiễm trùng âm đạo. Nếu cơ thể bình thường, khí hư sẽ không có mùi.

+ Nếu bạn nhận thấy ngứa ở khu vực âm đạo hay ngứa khi đi tiểu, bạn có thể bị nhiễm nấm âm đạo.

Nguy cơ hoàn toàn có thể xảy ra khi ra khí hư ở bà bầu

Vậy ra nhiều khí hư là hiện tượng gì ở sau là 1 số loại nhiễm trùng âm đạo phổ biến:

Nhiễm nấm men

Khi có bầu, nồng độ nội tiết tố của cơ thể biến đổi liên tiếp. Kết quả, bạn có khả năng nhiễm nấm men cao hơn. Ngoài ra, khi có bầu, mức độ dịch trong âm đạo có chất chứa nhiều đường hơn khi không mang bầu. Vấn đề này cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Viêm âm đạo

Viêm nhiễm âm đạo do nấm thường không gây dấu hiệu nào. Hiện trạng này làm nguyên nhân gây hại đến thai kỳ và thai nhi. Nếu bạn bị nhiễm khuẩn âm đạo khi có bầu, bạn có nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc con hoàn toàn có thể nhỏ hơn so với bình thường. Nếu bạn đã từng sinh non và thời điểm hiện tại con quá nhỏ so với lần mang bầu trước, tốt nhất bạn nên tới bác sĩ để kiểm tra chuẩn xác có phải do viêm âm đạo.

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Trong trường bạn có những dấu hiệu của nhiễm trùng âm đạo, trước hết, bác sĩ sẽ đề nghị bạn kiểm soát về bệnh nhiễm trùng nấm men. Nếu hiệu quả xét nghiệm là âm tính, bác sĩ nha khoa sẽ đề nghị bạn chuẩn đoán các bệnh lây truyền qua đường tình dục, số một là khi bạn vẫn có quan hệ tình dục và không sử dùng các cách thức phòng vệ cam kết (bao cao su) trong thai kỳ.

Ra khí hư lúc mang thai nên xử lý thế nào hiệu quả 1

Làm gì để ngăn nhiễm trùng âm đạo?

+ Không quan hệ tình dục với khá nhiều người, số một là khi mang thai. Cực kì tốt, nên quan hệ tình dục với một bạn trăm năm duy nhất và an toàn cả 2 đều không mắc bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục.

+ Đừng sử dụng vòi sen rửa vùng âm đạo vì âm đạo có tính năng tự rửa sạch. Nếu bạn thường ngày sử dùng vòi sen để rửa âm đạo, nó hoàn toàn có thể có tác dụng trái lại và loại bỏ những vi khuẩn tốt từ âm đạo, dẫn đến mất cân xứng hệ vi sinh tại chỗ. Vấn đề này khiến bạn tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

+ Mặc đồ lót không quá chật và nên lựa loại quần may bằng vải cotton để hút mồ hôi tốt và giúp tránh mồ hôi tích tụ làm khu vực âm đạo ẩm thấp, nhờ đấy giảm nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

+ Hạn chế sử dùng những sản phẩm có mùi và chất khử mùi trên vùng âm đạo. Không sử dùng bọt tắm vì có thể gây dị ứng vùng âm đạo và cũng có thể dẫn tới nhiễm trùng âm đạo.