Các bước chuẩn bị cho thi công bếp nhà hàng, khách sạn

Các bước chuẩn bị cho thi công bếp nhà hàng, khách sạn

Bếp nhà hàng là khu vực nấu nướng dành phục vụ cho thực khách đến với nhà hàng, là nơi để các đầu bếp đầu bếp thực hiện công việc nấu nướng, chế biến món ăn phục vụ theo yêu cầu của khách hàng. Bếp nhà hàng là khu vực quan trọng, không thể thiếu đối với các nhà hàng phục vụ, cung cấp dịch vụ ăn uống. Nên khi thiết kế, thi công  bếp inox nhà hàng  phải tính toán cho kỹ và chuẩn bị cho đúng quy trình trong thi công bếp nhà hàng, khách sạn.  Công ty Inox Hùng Cường là công ty chuyên cung cấp sản xuất, thiết kế và thi công bếp nhà hàng khách sạn đạt chất lượng và uy tín, được nhiều nhà đầu đã tư tin tưởng sử dụng những dịch vụ của Công ty. Sau đây Inox Hùng Cường sẽ chia sẽ cho các bạn các bước cần phải chuẩn bị khi thực hiện thi công bếp cho nhà hàng, khách sạn.

Một số lưu ý khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp hơn

Để năng suất sử dụng của căn bếp nhà hàng khách sạn hoạt động hiệu quả cao nhất. làm trong thời gian ngắn mà vẫn đáp ứng được khách hàng vào giờ cao điểm đông khách thì khi

thiết kế bếp công nghiệp  cần đưa ra các nguyên tắc phân chia, bố trí khoa học. Người thiết kế cũng cần chú ý tới không gian dành cho đầu bếp khi làm việc vào những giờ cao điểm nhất của từng nhà hàng khách sạn sao cho không gian đủ để đầu bếp thuận tiện thao tác và gần vị trí của các thiết bị bếp công nghiệp.Trước tiên, người thiết kế cần tính toán để đưa ra diện tích không gian phù hợp cho khu bếp:

  • Khu lưu kho: nhận hàng, bảo quản, dự trữ thực phẩm
  • Khu sơ chế thực phẩm: để chuẩn bị nguyên liệu cho nấu ăn
  • Khu gia công thực phẩm: khu vực tẩm ướp thực phẩm)
  • Khu nấu nướng: chế biến thức ăn
  • Khu soạn chia thức ăn
  • Khu rửa bát

Quy trình thiết kế, thi công hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn

Cần tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Khi có khách hàng muốn thiết kế bếp nhà hàng cho mình thì trước tiên công ty phải tìm hiểu, khai thác được nhu cầu khách hàng. Phải biết quy mô kinh doanh của nhà hàng lớn hay nhỏ, phong cách kinh doanh theo hiện đại hay cổ điển, vốn đầu tư để có thể tư vấn đúng như khách hàng mong muốn, tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn.

Khảo sát công trình thực tế

Bộ phận kỹ thuật của Công ty sẽ đến trực tiếp tại công trình để khảo sát thực tế, đo đạc cho đúng kích thước, xác định quy mô của nhà hàng kỹ hơn giúp bộ phận thiết kế dễ dàng thiết kế hơn và sớm hoàn thành bản vẽ

Tư vấn lại cho khách hàng và thiết kế

Sau khi bộ bộ phận khảo sát công trĩnh đã hoàn thành công đoạn khảo sát, nắm được tất cả các thông tin về kích thước mặt bằng, nhu cầu kinh doanh của nhà hàng thì bộ phận sẽ tư vẫn lại một lần nữa cho khách hàng và đưa ra phương án để cho khách hàng lựa chọn.
Khi khách hàng đã lựa chọn được phương án muốn sử dụng thiết kế cho gian bếp của mình thì bộ phận thiết kế phải hoàn thành bản vẽ giao cho khách hàng.

Báo giá các thiết bị bếp


Nhân viên kinh doanh sẽ làm báo giá chi tiết các thiết bị bếp cho nhà hàng và mô tả sản phẩm cụ thể nhất cho khách hàng.

Xét duyệt và thống nhất thiết kế

Hoàn tất thiết kế theo yêu cầu của khách hàng nếu khách hàng có yêu cầu thay đổi hoặc chỉnh sửa. Và hai bên cũng thống nhất bản vẽ.
Sau bước thiết kế chúng tôi sẽ gửi bảng dự toán các thiết bị cho khách hàng.

Ký hợp đồng:

Hai bên thoải thuận với nhau nếu khách hàng đồng ý thì 2 bên bắt đầu thực hiện ký ký hợp đồng cho việc thi công bếp cho nhà hàng, khách sạn.

Giao nhận và nghiệm thu công trình

Khi đã gia công sản xuất đầy đủ các thiết bị  bếp công nghiệp nhà hàng  thì hai bên tiến hành giao nhận và nghiệm thu công trình, kiểm tra các thiết bị đã lắp đặt tại công trình thỏa thuận ban đầu và phản hồi cũng như được bảo hành, bảo dưỡng.