5 tai biến có thể gặp phải khi phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp cho con người có được vẻ ngoài ưa nhìn, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên nếu như người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không chọn được các trung tâm, bệnh viện uy tín thì rất có thể họ sẽ phải đối mặt với 5 mối nguy cơ, nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của mình như sau:

1.Tụ máu

Tụ máu là chuyện thường gặp ở các cuộc phẫu thuật như: nâng ngực, căn da mặt, hút mỡ bụng. Biểu hiện của tụ máu là vết bầm lớn dưới da. Trong trường hợp chăm sóc hoặc cơ thể phản ứng quá mẫn tụ máu sẽ rơi vào tình trang viêm úng. Nhẹ thì có thể phẫu thuật hở để hút máu tụ ra còn nặng gây ra các hội chứng bội nhiễm, suy giảm miễn dịch cơ thể trầm trọng.

1.Tụ máu

2.Tổn thương thần kinh

Dù không muốn nhắc tới nhưng tất cả các cuộc phẫu thuật đều tổn thương tới thần kinh. Các triệu chứng dễ nhận thấy nhất khi các dây thần kinh bị tổn thương đó chính là dấu hiệu tê bì và buồn ngứa râm ran như kiến bò.

Các cuộc phẩu thuật thường có nguy cơ tổn thương thần kinh nhiều nhất và nặng nhất, có tới 15% trường hợp sẽ mất đi cảm giác ở đầu vú sau phẫu thuật nâng ngực vĩnh viễn. Và có tới 10% trường hợp phẫu thuật mắt như nhấn mí gặp phải tình trạng tổn thương dây thần kinh mắt. Khi bị ảnh hưởng dây thần kinh mắt, việc đăng nhập vào đó hoặc bất cứ trang web nào cũng là điều khó khăn vì mắt luôn trong trạng thái căng mỏi, đau nhức. Đây cũng là lưu ý dành cho chị em nào muốn đi làm đẹp bằng phương thức nhấn mí.

3.Nhiễm trùng

Nhiễm trùng thường xảy ra với những người có cơ địa yếu và có một chế độ chăm sóc không cẩn thận sau phẫu thuật. Khi bị nhiễm trùng người bệnh sẽ phải trải qua nhưng cảm giác đau đớn không kém gì khi phẫu thuật.

4.Sẹo lồi

Dù chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ, nhưng với những người đi làm đẹp bằng cách phẫu thuật thì việc xuất hiện một vết sẹo lồi cũng là điều khiến họ cảm thấy mặc cảm và tự ti. Sẹo lồi thường xảy ra ở các bệnh nhân nâng ngực. Cũng giống như việc tìm hiểu thì việc điều trị sẹo lồi hiện nay cũng đã có những bước tiến hoàn hảo đáng nể, nên những người bị sẹo lồi vẫn có cơ hội được chữa lành. Có điều chi phí mà họ phải bỏ ra khá cao.

5.Tổn thương nội tạng

Phẫu thuật gây tổn thương nội tạng chiếm tỉ lệ cao nhất chính là hút mỡ. Hút mỡ không chỉ gây mất máu mà nó còn có nguy cơ cao trong việc làm tổn thương tới các cơ quan nội tạng như gan, dạ dày, khi đầu dò lỡ chạm vào chúng. Trường hợp nhẹ chỉ gây mất máu nhưng với trường hợp nặng có thể gây tử vong.

Qua những điều trên, chị em cần cân nhắc và tìm một địa chỉ uy tín trước khi làm đẹp. Không nên trao phó sắc đẹp, tính mạng của mình cho một nơi kỹ thuật kém, kém chuyên môn.