Niềng răng clear aligner bao nhiêu tiền do yếu tố nào quyết định?

Thưa chuyên gia nha khoa Bally, em đã và đang tìm hiểu về niềng răng không sử dụng mắc cài bằng khay trong suốt thì được biết kỹ thuật này cũng có khá nhiều loại tiêu biểu là Invisalign, eCligner và Clear aligner. Trong đó, em quan tâm nhất đến khay Clear aligner vì có vẻ nhiều người lựa chọn. Vậy chuyên gia nha khoa cho em hỏi niềng răng clear aligner bao nhiêu tiền ạ? Em xin cảm ơn! ( Lê Thanh Thanh – Hải Phòng ).

Trả lời :

Chào bạn!

Câu giải đáp cho thắc mắc niềng răng clear aligner thẩm mỹ có giá bao nhiêu của bạn, các chuyên gia sẽ tư vấn ngay sau đây:

Đúng như bạn tham khảo thì giờ đây niềng răng không sử dụng mắc cài có 3 loại khay niềng răng chỉnh nha được lựa chọn phổ quát là Invisalign, eCligner và Clear aligner. Tuy vậy, giá cả của những kỹ thuật này có chênh lệch lạc khá lớn bởi hoàn hảo về chất lượng những loại khay khác biệt phần lớn.

Niềng răng không mắc cài clear aligner chi phí bao nhiêu vì sao có phí tổn rẻ nhất?

Trước tiên, nha khoa Bally cũng muốn cho bạn biết chi phí niềng răng không mắc cài clear aligner là rẻ nhất trong các loại niềng răng không xài mắc cài còn lại bởi nhiều lý do:

– Công đoạn chế tạo khay niềng răng: khay Clear Aligner được chế tạo bằng cách khá sơ sài Đây là thu thập dấu hàm, sau đấy đúc ra từ mẫu hàm thạch cao. Những khay này tương tự như các khay mà bạn sử dùng để làm máng giữ thuốc điều trị viêm lợi, tẩy trắng răng…

Trái lại, với Invisalign và eCligner thì khác, các tham số kỹ thuật để chế tác khay niềng được bác sỹ nha khoa tổng hợp từ phần mềm thông minh, tất cả đều được làm trên máy vi tính và sau khi được order chế biến ở nhà máy Xuất xứ khay niềng răng ở Châu Âu.

Niềng răng clear aligner bao nhiêu tiền do yếu tố nào quyết định?

– Hiệu quả chỉnh nha: niềng răng khay trong ecligner có giá khoảng bao nhiêu tại sao lại rẻ nhất trong những loại niềng răng không sử dụng mắc cài còn do hiệu quả nhất chỉnh răng mà nó đem lại.

Với cách lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao thì việc răng di chuyển hầu như không thể dự đoán trước được. Thêm vào đấy, sau mỗi giai đoạn răng di chuyển, người bệnh lại phải chờ đợi khoảng thời gian chế tạo khay niềng, tác động đến các bước chỉnh răng.

Còn với khay Invisalign & eCligner thì khác, hiệu quả chỉnh nha được phán đoán dựa vào phần mềm máy tính, giúp hiệu nghiệm theo đúng phác đồ mà bác sỹ nha khoa đã dự liệu. Bác sỹ nha khoa hoàn toàn có thể order chế tạo trước khay niềng mà không sợ sai lầm, không ảnh hưởng đến giai đoạn răng di chuyển.

>>> Xem thêm niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Niềng răng clear aligner thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Niềng răng không mắc cài clear aligner có giá bao nhiêu tùy thuộc vào từng bệnh viện và trong khoảng tùy thuộc vào các yếu tố như hiện tượng răng hiện tại của bạn, độ tuổi chỉnh răng.

Niềng răng vô hình clear aligner khoảng nhiêu tiền thông thường chi phí chỉ bằng khoảng 1/2 hoặc 1/3 giá của khay Invisalign và eCligner. Cũng bởi mức phí tổn rẻ Như vậy thì mà đa số quý khách đã chọn lọc cách này.

Dẫu vậy, bác sĩ khuyên bạn nếu có hoàn cảnh thì không nên lựa chọn cách này mà nên chọn khay Invisalign hoặc eCligner để hiệu nghiệm chỉnh nha cao, rút ngắn thời gian điều trị.

Còn không, bạn hoàn toàn có thể chọn niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ trong suốt, tính thẩm mỹ cũng không kém gì niềng răng không mắc cài thẩm mỹ mà hiệu nghiệm chỉnh nha răng hơn hẳn so với khay Clear Aligner.

Để bạn tiện so sánh, ngay dưới đây là bảng giá dịch vụ chỉnh nha niềng răng tại Bally để bạn tham khảo:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG

Dịch vụ

doanh nghiệp

mức giá

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn

Trọn gói

30.000.000 – 40.000.000

Niềng răng bằng mắc cài kim loại có khóa

Trọn gói

35.000.000 – 45.000.000

Niềng răng bằng mắc cài sứ chuẩn

Trọn gói

45.000.000 – 55.000.000

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có khóa

Trọn gói

50.000.000 – 60.000.000

Niềng răng mặt trong Incognito

Trọn gói

100.000.000

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito (Phức tạp)

Trọn gói

120.000.000

Niềng răng chỉnh nha trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 1 (14 cặp khay)

Trọn gói

79.100.000

Niềng chỉnh răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 2 (14-35 cặp khay)

Trọn gói

124.300.000

Niềng răng chỉnh nha trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 3 (trên 35 cặp khay)

Trọn gói

146.900.000

Chỉnh nha răng – 1 hàm mắc cài kim loại

Trọn gói

15.000.000

Chỉnh nha – chỉ 1 hàm mắc cài sứ

Trọn gói

18.000.000

Chỉnh nha – Tiền phục hình

Trọn gói

10.000.000

Vậy thì, ta có thể hiểu được tại sao Clear Aligner có phí tổn điều trị thấp hơn hẳn Invisalign. Mặc dù công đoạn điều chuyển răng của hai hệ thống này có cơ chế gần như na ná nhau nhưng dị biệt về phương pháp và chất liệu gây ra giá thành của Clear Aligner thấp hơn hẳn.

Niềng răng clear aligner bao nhiêu tiền do yếu tố nào quyết định? 1

Clear Aligner có các bước Sản xuất và lập chiến lược điều trị phác họa trên mẫu hàm chứ không căn cứ vào việc quét kết cấu hàm, không được tính toán trên phần mềm 3D chuyên dụng cài đặt trên máy tính và không phải gửi ra nước ngoài. Tiếp theo bệnh nhân được thu thập mẫu hàm trực tiếp đến, chuyên gia nha khoa sẽ phác họa trên mẫu hàm và đưa ra hướng dịch chuyển cho răng, làm khay bằng kỹ thuật thủ công.

Tính chính xác không cao dựa trên việc chọn lọc mẫu hàm với khay thạch cao là lí do khiến giá thành cho niềng răng trong suốt clear align thấp hơn hầu hết so với Invisalign.