Viêm khớp dạng thấp là gì? Cách phòng tránh ra sao?

Viêm khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh siêu khó chữa khỏi, bệnh ko chỉ gây đau nhức xương khớp mà còn với thể ảnh hưởng đến toàn cơ thể. Người bị viêm khớp dạng thấp mang thể có những triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, tê những đầu ngón tay, chân, đau nhức mỏi và khó cử động khớp khi mới ngủ dậy. Lúc tình trạng viêm tiến triển nặng nề dần mà không được điều trị sẽ dẫn đến tình trạng dính khớp, biến dạng khớp, nguy hiểm hơn là tàn tật.

Kết quả hình ảnh cho viêm khớp dạng thấp

Vì là bệnh tự miễn cần viêm khớp dạng thấp sở hữu thể gây ra các biến chứng đến tim, phổi, những dây thần kinh khủng và mắt. Người bệnh sở hữu thể bị viêm màng mắt, viêm màng phổi, viêm màng tim, thậm chí sở hữu thể dẫn đến nhồi máu cơ tim. Do đó, viêm khớp dạng thấp nên được theo sát và điều trị đúng phương pháp nhằm giảm thiểu sự tiến triển bệnh và tránh những biến chứng ko mong muốn sở hữu thể xảy ra.

Những phương pháp phòng ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp

Đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh viêm khớp dạng thấp. Bởi vậy, việc phòng ngừa bệnh còn phổ biến cạnh tranh. Tuy nhiên, các biện pháp dưới đây sẽ giúp hệ xương của bạn chắc khỏe.

– Uống đủ nước mỗi ngày: Trong thành phần của sụn, nước chiếm đến hơn 70%, giúp duy trì sự trơn tu giữa 2 đầu xương. Việc mất nước sẽ làm cho chức năng của sụn suy giảm, thoái hóa, giòn và gãy dẫn tới viêm khớp. Vì thế, cần uống đủ nước mỗi ngày để đảm bảo sụn chắc khỏe.

– Chăm chỉ tập luyện: Luyện tập không chỉ tốt cho hệ tim mạch mà còn tốt cho cả hệ miễn dịch và hệ cơ xương khớp. Tuy nhiên, giảm luyện tập các động tác lặp đi lặp lại liên tục vì ko tốt cho xương khớp. Các biện pháp luyện tập được khuyến khích, rẻ cho việc phòng ngừa viêm khớp dạng thấp là: Bơi lội, đi xe đạp, đi bộ.

Kết quả hình ảnh cho viêm khớp dạng thấp

– Ngăn ngừa và điều trị chấn mến dứt điểm: Việc chủ động bảo vệ cơ thể hạn chế khỏi các chấn yêu quý sẽ làm tránh khả năng khớp bị chấn yêu mến. Trường hợp ngoại trừ dự định, khi bị chấn mến buộc phải điều trị dứt điểm để giảm tình trạng viêm nhiễm ngầm.

– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: các thực phẩm giàu vitamin C, sợ hãi và can xi cực kỳ nhu yếu cho hệ xương khớp, giúp xương khớp khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa, thoái hóa xương.

– Giữ trọng lượng cơ thể ở mức độ hợp lý: Thừa cân, béo phì hay suy dinh dưỡng đều mang tác động cực kỳ xấu đến xương. Thừa cân sẽ gây chèn ép xương, làm cho xương chịu áp lực quá mức, gây nên tình trạng viêm. Hoặc suy dinh dưỡng sẽ làm xương thiếu chất, loãng xương, xương yếu ớt,..