Cách chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả tại nhà khi đi bơi

Cách chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả tại nhà khi đi bơi. Mùa hè nóng lắm mưa nhiều, đặc biệt việc đi tắm sông hoặc đi bơi nhiều dẫn đến việc đâu mắt đỏ, vậy bài này giúp bạn chữa đơn giản tại nhà.

Cách chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả tại nhà bằng nước muối, phương pháp hỗ trợ trị bệnh đau mắt đỏ bằng mật ong, khoai tây, rau mùi..giúp bạn chữa trị nhanh chóng bệnh đau mắt đỏ đơn giản và an toàn tại nhà

Các cách chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh nhất mà các bà mẹ có thể áp dụng để phòng tránh và chữa bệnh đau mắt đỏ tại nhà cho bé và các thành viên khác trong gia đình vào thời gian đang có dịch đau mắt

Năm nào cũng vậy, khoảng thời gian chuyển mùa sau ngày tựu trường là lúc dịch đau mắt đỏ (dịch viêm kết mạc cấp) lại bắt đầu “tái xuất”. Theo bác sĩ Hoàng Cương, khoa Khám bệnh, Bệnh viện Mắt Trung ương, số lượng bệnh nhân đến khám vì đau mắt đỏ gần đây tăng mạnh, chiếm khoảng 25-40% tổng số bệnh nhân, trong đó có rất nhiều bệnh nhân là trẻ em.

Nếu không được chữa trị và phát hiện kịp thời, đúng cách, bệnh đau mắt đỏ sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như gây giảm thị lực, sẹo giác mạc, thậm chí mù lòa. Do đó, ngay khi phát hiện trẻ hoặc các thành viên trong gia đình có các triệu chứng ban đầu của bệnh đau mắt đỏ (đỏ mắt, cộm mắt như có cát trong mắt, chói mắt, chảy nước mắt, nhiều rử mắt, sốt nhẹ 37 – 38 độ C hoặc ngứa họng, ho, hắt hơi), các bà mẹ có thể áp dụng những cách chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Nên rửa mắt bằng nước muối sinh lý 0,9% dạng nhỏ mắt nhiều lần trong ngày. Rửa mắt làm trôi đi mầm bệnh, đẩy rỉ ra ngoài, làm ẩm và an dịu cho bề mặt nhãn cầu. Có thể rửa mắt mỗi khi thấy kèm nhèm hoặc trung bình 10 lần/ngày.