Bạn có biết khi bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao?

Cơ thể của bé khi mới sinh ra vẫn còn rất non yếu, dễ bị mắc những bệnh. Trong đó, phổ biến hơn cả là chứng dạ dày trào ngược thực quản. Nhiều bà mẹ không biết khi bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao? Vậy để tìm hiểu cách để trả lời câu hỏi này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để xem liệu rằng khi bé bị trào ngược thực quản thì chúng ta nên và cần làm gì để bé mau khỏi bệnh.

Chứng trào ngược dạ dày thực quản ở bé

Trước khi giải đáp câu hỏi bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao, các bạn hãy cùng chúng tôi nắm rõ một số thông tin cơ bản của bệnh. Xem liệu bé của bạn có những biểu hiện hay triệu chứng gì giống với nội dung mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây.

bé bị trào ngược dạ dày thực quản

bé bị trào ngược dạ dày thực quản

Chứng bệnh dạ dày trào ngược thực quản là một căn bệnh đường ruột. Hiện tượng này có hai dạng sinh lý và bệnh lý. Ở dạng sinh lý, trẻ sẽ có biểu hiện nôn trớ nhưng không thường xuyên và cũng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe chung của bé. Vì chỉ là hiện tượng sinh lý nên khi trẻ lớn dần lên thì sẽ hết, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay để lại di chứng cho cơ thể.

Còn với tình trạng bệnh lý, trẻ sẽ bị nôn trớ nhiều trong khi ăn và sau khi ăn. Kèm theo đó, bé sẽ còn quấy khóc nhiều, chán ăn, bỏ bú, hay cựa quậy khi ngủ vào ban đêm. Nhiều trẻ còn bị đau họng, buồn nôn, ho ra máu, tiêu chảy, phân có lẫn máu tươi. Lúc này, nếu không kịp thời chữa trị thì rất có thể trẻ sẽ bị suy nhược sức khỏe nghiêm trọng. Nhiều trường hợp có thể gây nên biến chứng nguy hiểm nếu các bậc phụ huynh chủ quan với bệnh tình của bé.

Bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao?

Vậy khi bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao, câu trả lời không phải là các phương pháp chữa trị mà là chính cách chăm sóc trẻ khi bị bệnh của các bậc cha mẹ. Lý giải tại sao, khi trẻ bị bệnh lại không dùng thuốc, bởi cơ thể trẻ còn non yếu, những cơ quan, bộ phận còn chưa đủ sức để chống lại những thành phần kháng sinh mạnh của thuốc.

bé bị trào ngược dạ dày thực quản phải làm sao

bé bị trào ngược dạ dày thực quản phải làm sao

Vậy nên, lúc này, cách tốt nhất là chăm sóc sóc bằng những phương pháp thông thường, giúp cơ thể của bé tự hồi phục. Cách chăm sóc trẻ chỉ là những thay đổi trong thói quen ăn uống, sinh hoạt như chia nhỏ bữa ăn, làm đặc sữa, không vận động mạnh sau khi ăn, hạn chế thực phẩm gây hại cho niêm mạc, tăng cường thức ăn mềm, tốt cho dạ dày.

Trên đây là những kiến thức liên quan tới vấn đề bé bị trào ngược dạ dày phải làm sao. Các bạn tham khảo bài viết và áp dụng cho các bé của bạn. Xin cảm ơn!

Nguồn tham khảo thêm bài viết: https://dongybonphuong.com/trao-nguoc-da-day-uong-thuoc-gi