Bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả trong Đông y

Những bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng trong Đông y ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn để đẩy lui căn bệnh này.

Ưu điểm khi sử dụng thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng theo Đông y

Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh lý về đường tiêu hóa mà ai cũng có nguy cơ mắc phải do chế độ ăn uống, do nhiễm khuẩn hay bị căng thẳng, stress trong thời gian dài…

thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng đông y

thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng đông y

Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, người bệnh có thể sử dụng thuốc Tây hoặc Đông y. Nhưng theo đánh giá từ phía chuyên gia, thuốc Tây tuy nhỏ gọn, dễ sử dụng nhưng hiệu quả không lâu dài, bệnh có thể tái phát trở lại sau một thời gian. Đáng lo ngại hơn việc sử dụng thuốc Tây trong một thời gian dài rất dễ gây ra tổn thương cho dạ dày, gan và thận kèm theo một số tác dụng phụ như nổi mề đay, hoa mắt, chóng mặt, run tay chân…

Đối với thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng trong y học cổ truyền được đánh giá cao hơn bởi thành phần thuốc hoàn toàn là thảo dược tự nhiên nên an toàn cho người bệnh, không gây tác dụng phụ. Và một ưu điểm tuyệt vời của thuốc Đông y trị viêm loét dạ dày đó chính là có thể chữa tận gốc căn bệnh này, kể cả những trường hợp mãn tính. Chi phí chữa trị bệnh cũng rất hợp lý, thậm chí nhiều bài thuốc người bệnh có thể tự tìm kiếm nguyên liệu và thực hiện tại nhà.

Đây chính là lý do mà dù hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng nhưng những bài thuốc trị bệnh trong Đông y vẫn được nhiều người bệnh tin dùng.

Một số bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng trong Đông y

Bài thuốc thứ nhất

Nguyên liệu:

–          Vỏ bưởi và vỏ quýt khô mỗi thứ 12 gram đem phơi khô, sao vàng

–           3 lát gừng tươi.

Đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào ấm sắc cùng 300ml nước đến khi cạn còn 1/3 thì chắt ra chia làm 2 lần uống trong ngày sau bữa ăn. Áp dụng liên tục trong khoảng 1 tháng, triệu chứng đau bụng, khó tiêu sẽ giảm dần.

Bài thuốc thứ hai

Nói đến vị thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng trong Đông y không thể không nhắc đến 2 vị thuốc quen thuộc đó chính là mật ong và nghệ vàng. Chất curcumin có 2 loại dược liệu này có giúp ức chế viêm loét ở hành tá tràng và dạ dày vô cùng hiệu quả.

chữa viêm loét dạ dày bằng chuối hột

chữa viêm loét dạ dày bằng chuối hột

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị nghệ vàng, chuối hột xanh và sắn dây mỗi thứ 300 gram đem phơi khô sao vàng, tán bột mịn rồi trộn đều với 1 lít mật ong.

Hàng ngày dùng 1 thìa hỗn hợp trên pha với 150ml nước nóng, sử dụng trước bữa ăn. Sau khoảng 2 tháng kiên trì áp dụng, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng sẽ được chữa trị.

Xem thêm: https://dongybonphuong.com/trao-nguoc-da-day-nen-an-gi/

Bài thuốc thứ ba

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

–          Xuyên khung, hậu phác, trần bì mỗi vị 8g

–          Đẳng sâm, quy đầu, sài hồ, ý dĩ, bạch truật mỗi vị 12g

–          Thanh bì, cho ô dược mỗi thứ 10g

–          Bạch thược 14g

–          Trích thảo 6g

–          Bào khương 4g

Đem tất cả các vị thuốc trên sắc với 1 lít nước, khi cạn còn khoảng 1/3 ấm đem chia đều thành 2 phần sử dụng sau bữa ăn hàng ngày. Chỉ sau khoảng 1 tháng bệnh tình sẽ cải thiện rõ rệt.

Hy vọng những bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ góp phần giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh này.

Xem thêm: Bệnh đau dạ dày biểu hiện như thế nào

Chúc các bạn mau khỏe!