Lợi ích và công dụng của trầm hương

Trầm hương là sản phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày và tâm linh của người Việt Nam. Ngoài ra, trầm hương còn cho ra nhiều sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người.Trầm hương có lẽ là cái tên không quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết được cặn kẽ về loại “thảo mộc” đặc biệt này. Với công dụng của trầm hương chữa bách bệnh, làm đẹp, mang văn hóa dân tộc, trầm hương là gì có thể sẽ là thứ bạn phải tò mò muốn biết sau khi nghe tên.

  1. Tinh dầu trầm hương

Tinh chất từ trầm hương sẽ tạo ra cảm giác bình yên, thư giãn và thoải mái.Chúng ta có thể cho một vài giọt trầm hương vào trong nước tắm để giải tỏa căng thẳng.Bên cạnh đó, có thể sử dụng đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu để làm trầm hương được lan tỏa trong không gian sinh hoạt, giúp giảm căng thẳng thần kinh, xua tan lo lắng.

Ngoài ra các bạn có thể nhỏ một vài giọt trầm vào trong nước, rồi dùng khăn sạch thấm ướt vào hỗn hợp này, rồi đắp lên khu vực bị ảnh hưởng, khắc phục tình trạng đau nhức cơ bắp hiệu quả.

  1. Trầm viên

Trầm viên có thành phần chính là bột gỗ trầm hương được nghiền mịn, trộn với keo cây bời lời tự nhiên làm chất kết dính. Được đúc trong khuôn dạng viên chữ nhật, có độ dày từ 1-2cm. Hình dạng thường có là hình chữ nhật hoặc hình hoa, tượng trưng cho tinh hoa và đất trời.

Trầm viên nhỏ gọn, tiện lợi cho việc di chuyển

Trầm viên được đặt trong những túi thơm, móc khóa, thuận tiện trong lưu trữ và di chuyển. Lúc cần, bạn chỉ cần chọn vật làm đế giữ, đốt viên trầm. Hương trầm sẽ giúp kiểm soát tâm tính, hạn chế nóng giận, mất bình tĩnh.

  1. Trầm miếng

Trầm miếng có chứa tinh dầu trầm hương ở hai mặt gỗ, do đó khi được đốt cháy, phần tinh dầu sẽ sôi trên mặt gỗ, tỏa hương thơm đặc trưng của trầm hương, mùi dịu nhẹ, vị sâu và cay. Hiện nay, trầm miếng được sử dụng như một loại thảo dược cho sức khỏe. Xông trầm miếng trong các lư hoặc chén xông là hình ảnh quen thuộc của người Trung Đông, nhưng cũng là nét đẹp huyền bí của người Việt xưa.

Xông trầm miếng giúp giải tỏa căng thẳng

Xông trầm miếng tạo bầu không gian ấm áp, trầm tĩnh, dễ thở, phù hợp cho thiền định và tĩnh tâm. Thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và trị chứng trầm cảm hiệu quả. Xông nhà, tẩy uế, xua tan mùi ẩm mốc, cống rỗng…

Ngoài công dụng của trầm hương mang lại, chúng ta cũng cần tìm đến những nơi buôn bán trầm hương uy tín. Để vừa đảm bảo được chất lượng và công dụng đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng.