Những mặt vợt cơ bản nhất cần biết khi chơi bóng bàn – Phần 1

Dụng cụ bóng bàn mà nổi bật là vợt bóng bàn có khá nhiều loại với các cấu tạo khác nhau đem lại trải nghiệm khác nhau khi chơi bóng bàn. Tuy nhiên không hẳn ai cũng có các hiểu biết cơ bản về các loại mặt vợt bóng bàn khác nhau. Bởi vậy bài viết này thể thao Đông Á chia sẻ tới các bạn đam mê hay quan tâm những kiến thức chung nhất về các loại mặt vợt bóng bàn. Từ đó các bạn sẽ dễ dàng hơn khi chọn cho mình một chiếc vợt bóng bàn phù hợp với mục đích, kỹ thuật chơi bóng của bản thân mỗi người.

Mặt vợt bóng bàn mút láng

Đây là mặt vợt bóng bàn phổ biến nhất trong làng bán bàn bóng bàn. Mặt mút láng hay còn gọi là mút gai ngược với các gai đâm vào trong còn bề mặt bên ngoài tiếp xúc trực tiếp bóng thì láng, mịn và nhẵn nhưng bám bóng khá tốt tạo ra nhiều xoáy khi chơi bóng. Bởi sự đơn giản cùng tính chất dễ sử dụng của nó nên nó phổ biến và chiếm được cảm tình của rất nhiều người chơi bóng không chuyên và cả chuyên nghiệp.

Mặt vợt bóng bàn phản xoáy – Anti spin

Anti spin là một mặt vợt khá khó nhằn khi chúng gần như không có độ bám với bóng và tạo ra những hiệu ứng khó mà lường trước trên trái bóng trong thi đấu bóng bàn. Chiều xoáy của bóng trên mặt vợt bóng bàn loại này sẽ được đảo ngược khi bóng chạm và trả lại mặt bàn. Bởi vậy Thể Thao Đông Á dùng mặt vợt phản xoáy mà thiếu kỹ năng phản ứng thì sẽ thường xuyên hỏng bóng hoặc bóng nảy lên cao, đường bay không rõ ràng khiến người chơi gặp khó khăn.

Trên đây là 2 trong số nhiều mặt vợt bóng bàn khác nhau của môn thể thao bóng bàn. Cùng tìm hiểu ở số tiếp theo các mặt vợt khác cùng thể thao Đông Á!