Sử dụng nước mắt nhân tạo điều trị khô mắt

Hội chứng khô mắt là một bệnh mãn tính và thường tiến triển mạnh. Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của nó, nó hoàn toàn có thể chữa được. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, mắt khô được điều trị thành công, mang lại sự thoải mái mắt, ít triệu chứng khô mắt hơn, và đôi khi là thị lực mắt sáng hơn.

Hội chứng khô mắt

Hội chứng khô mắt

Bởi vì bệnh mắt khô có nhiều nguyên nhân, một loạt các phương pháp điều trị được sử dụng ra đời. Sau đây phương pháp điều trị khô mắt thường được các bác sĩ mắt sử dụng để giảm các dấu hiệu và triệu chứng của mắt khô. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể đề nghị chỉ sử dụng một trong những phương pháp điều trị khô mắt hoặc kết hợp điều trị, tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của tình trạng của bạn.

Ngoài ra, một số bác sĩ nhãn khoa sẽ yêu cầu bạn hoàn thành một bảng câu hỏi về các triệu chứng của bạn trước khi bắt đầu điều trị khô mắt. Câu trả lời của bạn cho khảo sát này sau đó được sử dụng làm cơ sở và bảng câu hỏi có thể được quản lý lại sau vài tuần điều trị để đánh giá tính hiệu quả của phương pháp điều trị được chọn.

Việc điều trị khô mắt thành công đòi hỏi bạn phải tuân theo các khuyến nghị của bác sĩ mắt và bạn sử dụng các sản phẩm mà họ khuyên dùng và thường xuyên theo chỉ dẫn.

Nước mắt nhân tạo

Đối với những trường hợp khô mắt do sử dụng máy tính, đọc sách, đi học và các nguyên nhân tình khác, việc điều trị khô mắt tốt nhất có thể đơn giản là sử dụng thường xuyên nước mắt nhân tạo hoặc các loại thuốc nhỏ mắt bôi trơn khác.

Nước mắt nhân tạo thường là bước đầu tiên trong điều trị khô mắt. Có rất nhiều thương hiệu nước mắt nhân tạo có sẵn. Nước mắt nhân tạo và thuốc nhỏ mắt bôi trơn có sẵn nhiều thành phần và độ ẩm khác nhau.

Nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo với độ ẩm thấp là “nhẹ”. Loại này thường cung cấp cứu trợ nhanh chóng với ít hoặc không làm mờ tầm nhìn của bạn khi bạn tra thuốc nhỏ mắt này. Nhưng thường thì tác dụng làm dịu của chúng rất ngắn ngủi, và đôi khi bạn phải sử dụng những giọt thuốc này rất thường xuyên để được giảm mắt khô hoàn toàn.

Mặt khác, nước mắt nhân tạo có độ ẩm cao có nhiều gel và có thể cung cấp dầu bôi trơn lâu dài hơn. Nhưng thường những giọt này gây mờ mắt đáng kể trong tầm nhìn của bạn trong vài phút ngay sau khi bạn áp dụng chúng. Vì lý do này, loại thuốc này thường không phải là một lựa chọn tốt để sử dụng trong ngày làm việc của bạn hoặc khi bạn cần tầm nhìn rõ ràng ngay lập tức cho các nhiệm vụ như lái xe. Thay vào đó, nước mắt nhân tạo có độ ẩm cao chỉ được khuyến cáo sử dụng khi đi ngủ.

Ngoài ra, các thành phần trong một số thương hiệu nước mắt nhân tạo nhất định có thể xác định loại mắt khô nào phù hợp. Tùy thuộc vào mức độ khô mắt của mỗi người.

Nếu bác sĩ nhãn khoa khuyên bạn nên sử dụng một hoặc nhiều nhãn hiệu nước mắt nhân tạo, hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn mà họ cung cấp cho bạn đảm bảo về thời điểm và tần suất bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt. Ngoài ra, không thay thế các thương hiệu khác nhau trong quá trình điều trị khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Sử dụng thương hiệu khác nhau hoặc nhiều thương hiệu của nước mắt nhân tạo sẽ làm cho quá trình đánh giá khó khăn hơn về sự thành công quá trình điều trị khô mắt.