Nuôi dưỡng hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ với dưỡng chất từ sữa

Sữa mẹ là tiêu chuẩn vàng về dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Các tiến sĩ nghiên cứu về dinh dưỡng nhi giàu tâm huyết tại Abbott cũng phát hiện ra rằng: “Trẻ bú sữa mẹ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn và ít nhiễm trùng hơn so với trẻ bú sữa công thức”.

vietnamnet

TS Barbara Marriage (Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu tại Abbott) cho biết: mối liên hệ giữa “sữa mẹ” với “hệ miễn dịch” đã cuốn hút sự quan tâm của các nhà khoa học hàng đầu tại Abbott trong suốt nhiều năm liền. Điều này đặt ra cho các nhà khoa học như TS Barbara Marriage sự thôi thúc không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm thành phần đặc biệt nào trong sữa mẹ đã giúp trẻ tăng sức đề kháng, tránh được các nguy cơ nhiễm trùng đáng kể đến thế.

Ngay khi khám phá được sự ưu việt của HMO trong việc bảo vệ hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ giai đoạn đầu đời, suốt 15 năm sau đó, các nhà khoa học của Abbott đã thực hiện hơn 20 nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng về dưỡng chất này. Dưỡng chất “vàng” này cuối cùng đã được tìm thấy. TS Barbara Marriage (Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu tại Abbott) chia sẻ: “Chúng tôi đã phát hiện ra HMO – đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ chỉ sau chất béo và carbohydrate (lactose). HMO giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, nơi chứa tới 70% hệ miễn dịch của trẻ. Nhưng điều đặc biệt về HMO là chúng cũng được hấp thụ vào máu. Đây là cách chúng hỗ trợ cả hệ miễn dịch ngoài đường ruột”.

Cuối cùng, sau một hành trình rất dài và đầy tâm huyết, đầu tháng 6 năm 2018 vừa qua, Abbott đã ra mắt: Sản phẩm sữa công thức đầu tiên tại Việt Nam bổ sung dưỡng chất HMO.