Tuyệt chiêu tự chữa cận thị tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Để tự chữa cận thị tại nhà đều trước tiên bạn cần phải tập thói quen thư giãn mắt và cần tập luyện cho mắt phục hồi chức năng.

Bạn bị cận thị? Hoặc người thân, bạn bè, con cái của bạn bị cận thị? Bạn không muốn sử dụng các phương pháp mổ để chữa cận thị? Tuyệt chiêu tự chữa cận thị theo phương pháp truyền thống trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn giảm bớt căn bệnh này hiệu qủa.

Tuyệt chiêu tự chữa cận thị tại nhà

Tập thói quen thư giãn mắt

Tuyệt chiêu tự chữa cận thị tại nhà

Mắt cũng giống như những bộ phận khác của cơ thể, nó cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi. Nếu mắt hoạt động một cách liên tục thì nó sẽ rất dễ bị mỏi. Vì thế hãy tập thư giãn mắt thường xuyên bằng một trong những cách sau đây:

+ Đối với những người thường xuyên làm việc trên máy tính không nên thường xuyên nhìn vào máy tính. Hãy cho mắt thư giãn từ 10 – 15 phút sau khi làm việc với máy tính khoảng 30 phút. Hoặc ngay khi thấy mắt mỏi, nhanh chóng cho mắt được nghỉ ngơi ngay lập tức.

+ Không được nhìn vật gì đó quá lâu, hãy tập cách thư giãn mắt thường xuyên. Bằng cách nhìn đảo sang các không gian khác để mắt không bị cứng và khô.

+ Đặc biệt dành cho những người bị cận, nên áp dụng công thức làm việc 10 phút thì nghỉ mắt khoảng 3 phút.

Mát xa mắt

Tuyệt chiêu tự chữa cận thị tại nhà

Mát xa mắt là một công đoạn rất quan trọng không chỉ dành cho những người bị cận thị mà còn dành cho những mắt bình thường. Mát xa mắt giúp tăng khả năng lưu thông máu tới các cơ quan của mắt giúp cho mắt linh hoạt hơn và đây cũng chính là cách tự chữa cận thị tại nhà tích cực hiện nay.

Kỹ thuật mát xa mắt khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 3 ngón tay để xoa quanh hốc mắt một cách nhẹ nhàng đến khi bạn cảm thấy mắt bạn được thoải mái và nghỉ ngơi hoàn toàn.

Không dùng kính

Bạn không nên sử dụng kính thường xuyên hoặc nên loại bỏ kính trong một thời gian càng dài thì càng tốt. Bởi vì sao? Việc sử dụng kính trong một thời gian dài sẽ khiến bạn bị quá phụ thuộc vào kính và nó có thể tăng độ nặng của cận thị.

Vậy làm cách nào hiệu quả? Nếu như trong quá trình làm việc, bạn nên sử dụng kính có độ nhỏ hơn so với mức bị cận khoảng 3 điốp, nó sẽ giúp bạn tập cho mắt trở lại khả năng tự nhiên của nó.

Ăn những thực phẩm tốt cho mắt

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt cũng là cách tự chữa cận thị tại nhà hiệu quả. Trong đó phải kể đến là: cà rốt, đậu, thịt nạc, gạo lứt, rau lá xanh, đậu xanh, táo, ngô. Bạn nên ăn nhiều rau củ quả càng tốt, bởi những dưỡng chất trong rau củ quả phần lớn khá tốt cho mắt và nó sẽ giúp mắt bạn hoạt động và giảm bớt cận thị hơn.