Đau thượng vị uống gì để khỏi bệnh nhanh chóng

Cơn đau thượng vị không chỉ đơn giản là do chứng rối loạn tiêu hóa thông thường, rất nhiều bệnh lý liên quan đến dạ dày, hệ tiêu hóa cũng có chung triệu chứng là đau thượng vị. Bởi vậy muốn biết đau thượng vị uống gì thì bạn cần phải biết nguyên nhân gây ra cơn đau này là gì đã.

dau-thuong-vi-uong-gi-02

Chứng rối loạn tiêu hóa gây ra các cơn đau tại vùng thượng vị, thông thường là bạn sẽ đau âm ỉ, nhưng cơn đau sẽ hết trong thời gian ngắn. Còn đối với các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa thì thì bạn sẽ gặp các cơn đau dữ dội hơn, lúc này đừng nghĩ đen việc đau thượng vị uống gì mà hãy đi đến bệnh viện để khám bệnh ngay khi có thể. Bởi nếu như bạn không biết nguyên nhân gây đau thì không thể tìm được phương pháp chữa trị hiệu quả.

1, Nguyên nhân gây ra cơn đau ở thương vị

Như đã nêu lên ở trên, có hàng trăm nguyên nhân khác nhau đều gây ra cơn đau ở vùng thương vị, nhưng tổng hợp lại thì có thể chia ra các nguyên nhân chính như sau:

+ Do ăn uống: Chế độ ăn uống chưa khoa học, nạp quá nhiều chất trong một thời gian ngắn khiến cho dạ dày không đủ dịch vị tiêu hóa hết lượng thức ăn này, tạo nên sự ứ đọng, gây rối loạn tiêu hóa và tạo ra các cơn đau.

+ Do nhiễm khuẩn: Một số loại vi khuẩn tác động trực tiếp lên thành dạ dày, cũng tạo nên cơn đau thượng vị.

+ Các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, viêm đại tràng…

+ Tác động gián tiếp từ các bệnh liên quan đến hệ thần kinh cũng gây ra các cơn đau này.

>>> Xem thêm: điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau thượng vị uống gì ?

Các thuốc chữa đau thượng vị trên thị trường bán rất nhiều, nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn dùng thuốc tây, bởi lẽ nó có quá nhiều tác dụng phụ, trong khi đó các bài thuốc dân gian cũng đem lại hiệu quả cao mà an toàn cho cơ thể.

dau-thuong-vi-uong-gi-01

+ Chanh và gừng: là 2 loại gia vị quá quen thuộc trong căn bếp, nó cũng là 2 vị thuốc thường xuyên được kết hợp nhằm giảm đi các cơn đau thượng vị. Bạn có thể giã gừng, cho vào cốc nước nóng, quấy cùng vài hạt muối, để cho nước ấm thì vắt vào một quả chanh, uống khi xuất hiện cơn đau thượng vị, bạn sẽ thấy dịu ngay.

>>> Xem thêm: điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

+ Cà rốt: cũng là một thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, nếu bạn đang bị rối loạn tiêu hóa và đây là nguyên nhân gây nên các cơn đau thượng vị, thì có thể dùng cà rốt làm nước ép và uống. Bên cạnh đó nữa thì nước ép cà rốt cũng là một liệu trình làm đẹp da mặt rất tốt cho chị em.

Như vậy bạn đã biết đau thượng vị uống gì rồi chứ, tuy nhiên đây chỉ là các bài thuốc giúp bạn giảm đau tạm thời, bạn vẫn cứ nên đi khám bệnh để bác sỹ tìm ra nguyên nhân và chữa dứt điểm nhé.

>>> Xem thêm: chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn