5 nguyên nhân dẫn đến máy nén khí tăng nhiệt độ quá cao

Khi máy nén khí quá nóng, vấn đề nguyên nhân thường liên quan đến các yếu tố hút không khí không đều hoặc áp suất xả tăng. Thay vào đó, vấn đề có thể xuất phát từ thiếu không khí, không có sự thông gió, dầu làm mát trong máy  bị hết hoặc bất kỳ số lượng nhất định các vấn đề liên quan đến hao mòn các bộ phận máy.

fa1.jpg

  1. Áp suất hút thấp

Một trong những vấn đề chính có thể gây ra một máy nén khí quá nóng là một tỷ lệ nén cao, thường được gây ra bởi áp suất hút thấp. Các vấn đề góp phần hút thấp bao gồm:

– Linh kiện được trang bị không đúng cách

-Thiết bị đo lỗi

– Mất chất làm lạnh

-Bộ lọc bị tắc nghẽn

– Giảm áp suất

Ví dụ: nếu các thiết bị đo lường bị lỗi, khả năng giám sát hệ thống của bạn với độ chính xác sẽ bị xâm phạm. Để duy trì một giá trị cao của áp lực hút, nó rất quan trọng để kiểm tra các dấu hiệu của các vấn đề này một cách thường xuyên.

fa3.jpg

  1. Áp suất xả dư thừa

Các vấn đề quá nhiệt của máy nén khí thường là kết quả của áp suất xả dư thừa, thường xuất phát từ một hoặc nhiều vấn đề sau:

– Cuộn dây ngưng tụ bẩn

– Đường xả xả được trang bị

– Sự tắc nghẽn của không khí ngưng tụ

– Quạt ngưng tụ không phù hợp

– Chất làm lạnh quá mức

– Bình ngưng dưới đáy

Để giữ mức áp suất xả dưới sự kiểm soát, bạn nên kiểm tra các bộ phận ngưng tụ định kỳ để biết các dấu hiệu của bất kỳ vấn đề nào về vấn đề. Ngay cả trên các hệ thống lớn hơn với giám sát xả trong xây dựng, các vấn đề có thể không bị phát hiện cho đến khi vấn đề lan sang các bộ phận khác của máy nén khí.

  1. Không gian làm mát không đầy đủ

Nếu máy nén khí ở khu vực ấm áp, máy phải chịu nhiều khó khăn hơn khi điều chỉnh không khí đến mức độ mát mẻ mong muốn. Ví dụ, nếu máy ở trong phòng có thông gió kém, nhiệt trong phòng đó sẽ ảnh hưởng đến các quá trình bên trong và tạo ra không khí ấm hơn, ít hiệu quả hơn ở các điểm cuối của các hoạt động khí nén. Nhiệt xung quanh cũng có thể dẫn đến sự tích tụ của độ ẩm bên trong và ngưng tụ, có thể tác động tiêu cực đến các chức năng nén quan trọng khác.

Nếu máy nén khí ở khu vực ấm áp, máy phải chịu nhiều khó khăn hơn khi điều chỉnh không khí đến mức độ mát mong muốn

  1. Không đủ chỗ cho máy nén để thông hơi đúng cách

Một mối quan tâm khác liên quan chặt chẽ đến nhiệt độ bao quanh một máy nén khí là lượng thông gió có sẵn. Máy có thể thông gió đầy đủ hoặc lỗ thông hơi bị khóa hoặc bị chật chội không? Nếu vị trí của máy như vậy mà các lỗ thông hơi phải đối mặt trực tiếp với một bức tường, máy nén khí nên được bật hoặc có thể di chuyển đến một khu vực khác. Bằng cách mở rộng, nếu căn phòng nơi máy nén khí thiếu thông gió đầy đủ, sự nghẹt thở và sự ấm áp của không khí bên trong có thể cướp đi máy lạnh cần thiết.

  1. Các bộ phận cũ hoặc bị tắc

Khi các thành phần của máy nén khí giảm dần theo độ tuổi, máy móc nói chung bị buộc phải làm việc chăm chỉ hơn để hoàn thành các chức năng cơ bản của nó. Ví dụ, nếu quá trình nội thất bị tắc trong các khu vực quan trọng, máy nén khí phải phát huy nhiều năng lượng hơn để lấy không khí từ buồng nén và đến các ống nối với các loại dụng cụ khí nén. Để đảm bảo rằng các thành phần bên trong tiếp tục hoạt động hiệu quả mà không tạo ra nhiệt dư thừa trong quá trình, có hiệu suất bên trong được đánh giá theo định kỳ.

Trên đây là 5 nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ của một máy nén khí tăng cao đáng kể, nếu biêt các nguyên nhân này, hi vọng sẽ giúp các bạn giảm thiểu chúng trong quá trình sử dụng để bảo vệ máy tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hơn về máy nén khí tại đây.