4 bệnh gây mùa mắt đối với người béo phì

Những người mắc chứng béo phì có thể dễ gây mù lòa nếu mắc 4 loại bệnh về mắt  sau đây:

Thoái hóa hoàng điểm

Trước đây béo phì thường không được nhiều người chú ý, đến 2003 bác sĩ Selddon đã tìm thấy mối tương quan giữa vấn đề thoái hóa hoàng điểm với số đo phần eo và hông.

Một nghiên cứu đã chỉ ra khi tiến hành trên những người trung niên và cao thấy rằng chỉ số béo phì của những người trên 30 cao hơn gấp đôi những người dưới 25. Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra quan hệ giữa béo phì và thoái hóa hoàng điểm.

 

 

Đục thủy tinh thể

Theo một nghiên cứu về sự tương quan của bệnh tim nạch và bệnh về mắt. Bác sĩ Christine Younan cùng những đồng nghiệp đã tìm ra sự liên quan của bệnh tim mạch và đục thủy tinh thể.

Nghiên cứu của nhóm dựa trên những người trên 48 tuổi và thời gian theo dõi 5 năm. Những người này được đo cân nặng, số đo vòng và mắt. Sau 5 năm từ những phân tích và đánh giá kết quả có thể thấy những người béo phì bị đục thủy tinh thể, còn những người huyết áp cao trên 65 mắc đục thủy tinh thể cũng cao hơn.

Bệnh võng mạc

Nghiên cứu từ 2002 cho thấy những người có bệnh võng mạc thường có chỉ số về cân nặng và số đo vòng cao hơn người bình thường. Bệnh võng mạch xuất hiện do biến chứng từ những bệnh lý như huyết áp cao, mỡ máu, béo phì.

 

 

Nhãn áp tăng và bệnh glôcôm

Từ nghiên cứu 2002 từ Nhật Bản cho thấy sự tương quan giữa béo phì và nhãn áp tăng. Thực hiện trên 25.000 người với độ tuổi, giới tính và cân nặng khác nhau, trong 10 năm đã nhận thấy kết quả những người có chỉ số cân nặng càng cao thì nhãn áp tăng càng nhiều. Một nghiên cứu từ Hàn Quốc cũng xảy ra tương tự.