Những vấn đề nguy hiểm về mắt bạn nên biết

Thị lực của bạn bắt đầu đi xuống hay vấn đề về mắt của bạn trở nên xấu đi  thì đây có thể là những biểu hiện của một vài bệnh lý nguy hiểm, đó là gì thì bạn hãy xem bài viết sau:

Khả năng thị lực suy giảm sẽ làm tăng nguy cơ tử vong

Thị lực bị suy giảm sẽ khiến những hoạt động hàng ngày bị nhiều cản trở, những công việc này cũng là thước đo cuộc sống của mỗi người. Theo nghiên cứu mới nhất suy giảm thị lực sẽ làm nguy cơ tử vong cao hơn. Nghiên cứu chỉ ra những người gặp khó về thị lực thường có nguy cơ tử vong cao hơn người bình thường 31%.

Dẫn tới bản thân bị trầm cảm

Theo nghiên cứu 2013 thì những người có thị lực kém thường có khả năng bị chứng trầm cảm cao hơn tới 90% so với người bình thường. Những người bị suy giảm thị lực bị trầm cảm chiếm 10%, tỉ lệ những người có nguy cơ trầm cảm khi suy giảm thị lực tới 11% so với chỉ 4,8% ở người bình thường.

 

 

Tăng nguy cơ lo âu

Sự suy giảm thị trường cũng có tương quan nhiều đến sự lo âu ở những người lớn tuổi, theo nghiên cứu những người cao tuổi có cuộc sống chất lượng khá thấp so với những người cao tuổi khác do lo âu suy nghĩ  nhiều .

 

 

Làm nguy cơ ngã đau cao

2007 một nghiên cứu chỉ ra rằng thị lực bị giảm lúc nhìn vào một vật không rõ mà tầm nhìn những vật xung quanh mờ đi sẽ làm tăng tỉ lệ ngã thường xuyên ở người già.

Gây nguy cơ bị tai nạn cao hơn

Suy giảm thị lực tại những trường hợp bị tăng nhãn áp có thể dẫn đến bị tai nạn nhiều hơn người bình thường gấp 2 lần. Đây là nghiên cứu từ 2012.

Chăm sóc mắt ở người cao tuổi

Những tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời có thể làm đục thủy tinh thể hay có thể làm thoái hóa điểm vàng, một bệnh mãn tính về mắt có thể gây suy giảm thị lực, do vậy, việc bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời là vô cùng quan trọng. Lựa chọn loại kính có mắt kính rộng, có bộ lọc tia UV cùng với một chiếc mũ rộng vành có thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Ngủ không đủ giấc thiếu ngủ cũng là nguyên nhân làm mắt suy giảm do vậy, bạn nên đảm bảo đã ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để có thể hoạt động hiệu quả.

Hút thuốc lá nhiều cũng có thể gây ra tình trạng suy giảm thị lực vì hút thuốc sẽ làm giảm lưu lượng máu đến mắt và làm tăng nguy cơ hấp thu các chất độc từ mắt

 

Trên đây là những nguy cơ mắc các chứng nguy hiểm khi bị suy giảm thị lực, hãy biết cách bảo vệ đôi mắt của mình tốt hơn.