Bị đầy bụng khó tiêu khi mang thai – Cách điều trị hiệu quả

Trong quá trình mang thai của chị em phụ nữ, thì việc đầy bụng luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra và cũng khiến cho chị em rất khổ sở. Nhưng thời điểm này lại là thời điểm nhạy cảm khi mà các mẹ bầu không được sử dụng thuốc một cách tùy tiện, vậy thì bị đầy bụng khó tiêu khi mang thai nào là an toàn.

Giai đoạn mang thai thì hệ tiêu hóa của bà bầu trở nên yếu hơn, nguyên nhân có thể từ sự thay đổi hormon trong cơ thể, điều này dẫn đến việc bà bầu thường xuyên ợ hơi, đầy bụng. Khi gặp các trường hợp như thế này thì chị em nên áp dụng một số phương pháp như sau:

1, Sử dụng túi chường ấm

bi-day-bung-kho-tieu-khi-mang-thai-01

Đầy hơi là tình trạng khoang ruột dư khí, gây trướng bụng, dẫn đến cơ thể thấy đói nhưng cũng không ăn được nhiều. Như vậy chúng ta cần loại bỏ lượng khí dư trong bụng ra, hãy dùng một túi nước ấm và chườm lên bụng, khí nóng ngấm qua bụng sẽ làm tan hơi đang ngưng bên trong. Lúc đó mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

>>> Xem thêm: Trao nguoc da day la gi – Cẩm nang chăm sóc dạ dày giúp bạn phòng chữa bệnh tốt hơn

2, Nên chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày.

bi-day-bung-kho-tieu-khi-mang-thai-02

Một người bình thường hàng ngày sẽ có 3 bữa chính là sáng, trưa và tối nhưng đối với mẹ bầu thì nên chia nhỏ các bữa ăn ra, đây cũng là cách chữa bị đầy bụng khó tiêu khi mang thai khá phổ biến. Việc ăn thành các bữa nhỏ sẽ khiến cho hệ tiêu hóa dễ dàng chuyển hóa thức ăn hơn. Từ đó thì hơi cũng khó hình thành trong khoang ruột, khi đó thì tình trạn đầy hơi cũng dần thuyên giảm.

3, Uống 1 ly nước chanh

Chanh có rất nhiều tác dụng và một trong số đó là chữa ợ hơi, đầy bụng cho bà bầu. Sau khi ăn bạn  nên pha một cốc nước chanh ấm để uống. Các axit trong canh sẽ đi vào dạ dày và hỗ trợ cho việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

4, Hoặc có thể ăn sữa chua

Tác dụng tiêu hóa và kích thích tiêu hóa của sữa chua thì chắc chắn là các mẹ đã không còn lạ, với các vi khuẩn có lợi trong sữa chua, sẽ loại bỏ các vi khuẩn có hại và khiên cho việc tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng. Nhưng cũng không nên ăn sữa chua quá lạnh, hãy để sữa chua từ 20 – 30 ph sau khi dời tủ lạnh rồi hãy ăn.

>>> Xem thêm: Nano Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày, chữa đầy bụng khó tiêu cho bà bầu hiệu quả

5, Kê gối cao khi ngủ

Đây là cách chữa bị đầy bụng khó tiêu khi mang thai khá hay của dân gian, sau bữa ăn mà bà bầu muốn đi ngủ thì cần kê gối cao. Bởi vì phần bụng của bà bầu vốn dĩ đã quá khổ rồi, việc nằm gối thấp khiến cho thức ăn có thể trào ngược lại lên và gây nên sự khó chịu cho bà bầu. Bởi vậy kê cao gối cũng là một cách giảm đi các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi ở bà bầu.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn